260g jambong hoặc xúc xích
200g mì Ý
250ml kem tươi
100g nấm mỡ hoặc nấm đùi gà
Gia vị: dầu ăn, bơ, tỏi, muối, tiêu đen xay, 1 thìa canh nước cam tươi.
Cách làm mì Ý sốt kem nấm ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bạn nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối để luộc mì. Luộc mì khoảng 10 - 12 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, đến khi mì chín mềm thì tắt lửa. Vớt mì ra khỏi nồi, bạn trộn mì với 1 ít dầu oliu để mì không bị dính nhé.
Nấm bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt làm hai, hoặc làm tư nếu nấm to. xúc xích hoặc thịt xông khói bạn cắt vuông khoảng 1cm.
Bạn làm nóng chảo với bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho nấm vào chảo, nêm thêm muối và tiêu xay.
Sau đó bạn thêm kem tươi, khuấy đều rồi nấu đến độ sệt vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi cho mì Ý vào trộn đều. Cuối cùng cho thịt xông khói hoặc xúc xích vào chảo, đun lăn tăn nhẹ rồi cho nước cam tươi vào.
Vậy là món mì Ý sốt kem nấm của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Mì Ý sốt kem nấm béo ngậy thơm ngon, vị béo hòa quyện vị ngọt dịu nhẹ của nước cam khiến không có cảm giác ngán.
Cho mì cùng sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên, vậy là món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.