Bước 1: Lấy một chậu nước sạch, pha thêm vào một thìa dầu ăn. Nhúng từng lá bánh tráng ngập trong chậu nước. Ngâm khoảng 2 phút cho bánh tráng mềm ra.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Trộn đều mộc nhĩ, nấm hương với thịt xay, thêm vào chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt. Phi thơm hành, cho hỗn hợp nhân vừa trộn vào xào cho săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cách hấp bánh cuốn bằng bánh tráng. Ảnh: Trần Anh
Bước 3: Lấy một đĩa to, quét một lớp dầu ăn mỏng, trải từng lá bánh tráng đã ngâm nước ra. Thêm một thìa hỗn hợp nhân vào giữa, trải dài nhân và cuộn tròn lá bánh tráng lại, thao tác giống cuốn nem.
Bước 4: Xếp từ từ các cuốn bánh vào nồi hấp. Hấp khoảng 5-7 phút cho bánh chín.
Bước 5: Pha nước chấm bao gồm nước mắm-giấm-đường-nước theo tỉ lệ 1:1:1:5. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng với ớt rồi cho vào hỗn hợp nước chấm. Vắt thêm một thìa nước cốt chanh. Đun hỗn hợp nước chấm cho nóng.
Bánh cuốn làm bằng bánh tráng. Ảnh: Trần Anh
Thành phẩm bánh cuốn bằng bánh tráng
Bánh cuốn khi chín có độ trong của bột, vỏ bánh mềm, nhân bánh vừa bùi bùi của thịt vừa sần sật của mộc nhĩ. Nước chấm chua ngọt kích thích vị giác. Bánh cuốn ăn kèm chả heo và rau thơm sẽ tròn vị hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.