Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Để nấu xôi sắn cần:
2 củ sắn (khoảng 500gr)
700gr gạo nếp
Thịt ba chỉ hoặc thì mỡ tùy ý thích.
Hành lá, hành tím
Nước cốt dừa 200ml
Với sắn: Lột vỏ, rửa sạch với nước, cắt dọc để loại bỏ phần xơ, sau đó cắt hạt lựu nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm, rồi bỏ vào ngâm trong nước vo gạo được nêm một ít muối trong khoảng thời gian từ 4-6 tiếng để loại bỏ nhựa độc của sắn.
Với gạo nếp: Ngâm trong nước sạch từ 4-6 tiếng đề gạo đồ được ngon, nếu được ngâm qua đêm sẽ tốt hơn.
Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành xanh cắt nhỏ, để sẵn.
Thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn.
Sau khi ngâm gạo nếp và sắn, bạn rửa lại bằng nước sạch, để khô ráo. Sau đó trộn hỗn hợp này lại với nhau và cho thêm một muỗng muối vào trộn đều tay tiếp.
Bắc chảo, cho thịt vào, chiên tới khi thành tóp mỡ thì vớt ra, phần mỡ chảy đã ra tận dùng để phi hành tím.
Phần mỡ còn lại trong chảo đang sôi, bạn cho phần hành lá đã chuẩn bị vào và cho thêm 1 thìa nước mắm ngon, sau đó trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp.
Bước 3: Nấu xôi sắn
Cho gạo và sắn vào hấp chín mềm, hoặc bạn cũng có thể cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường. Khi xôi chín cho nước cốt dừa trộn đều với xôi sắn. Đồ thêm vài phút.
Thành phẩm: Xôi sắn mỡ hành
Múc xôi ra dĩa, rưới ngay mỡ hành lên bề mặt xôi, cho thịt và hành phi lên là hoàn thành một phần xôi sắn tỏa hương thơm lừng hấp dẫn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.