Xôi sắn là một món ăn dân dã thường được cho là phải mua của những người bán xôi mới ngon. Ít người biết rằng xôi sắn có thể tự nấu tại nhà dễ không tưởng, lại thơm ngon không khác ngoài hàng.
Với sắn: Lột vỏ, rửa sạch với nước, cắt dọc để loại bỏ phần xơ, sau đó cắt hạt lựu nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm, rồi bỏ vào ngâm trong nước vo gạo được nêm một ít muối trong khoảng thời gian từ 4-6 tiếng để loại bỏ nhựa độc của sắn.
Với gạo nếp: Ngâm trong nước sạch từ 4-6 tiếng đề gạo đồ được ngon, nếu được ngâm qua đêm sẽ tốt hơn.
Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành xanh cắt nhỏ, để sẵn.
Sau khi ngâm gạo nếp và sắn, bạn rửa lại bằng nước sạch, để khô ráo. Sau đó trộn hỗn hợp này lại với nhau và cho thêm một muỗng muối vào trộn đều tay tiếp.
Bắc chảo, cho thịt vào, chiên tới khi thành tóp mỡ thì vớt ra, phần mỡ chảy đã ra tận dùng để phi hành tím.
Phần mỡ còn lại trong chảo đang sôi, bạn cho phần hành lá đã chuẩn bị vào và cho thêm 1 thìa nước mắm ngon, sau đó trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp.
Cho gạo và sắn vào hấp chín mềm, hoặc bạn cũng có thể cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường. Khi xôi chín cho nước cốt dừa trộn đều với xôi sắn. Đồ thêm vài phút.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.