Theo đó, lễ hội được khai mạc từ 8 giờ sáng ngày 15/2 tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Sau phần khai mạc và tuyên bố lý do, Ban tổ chức sẽ cắt băng khai hội thu hoạch cà rốt, thi thu hoạch cà rốt và trao giải.
Tiếp đó, Ban tổ chức sẽ làm lễ rước cà rốt vào thắp hương tại Đền Tam Phủ và đưa Đoàn đại biểu đi thăm cơ sở chế biến và đóng gói cà rốt phục vụ xuất khẩu, cắt băng đưa sản phẩm cà rốt xuất khẩu.
Sau khi kết thúc lễ hội thu hoạch cà rốt, đoàn đại biểu sẽ đi thăm vùng sản xuất hành, tỏi và một số mô hình sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn thị xã Kinh Môn...
Buổi lễ nhằm tăng cường quảng bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cà rốt, hành, tỏi của tỉnh.
Đồng thời, giới thiệu tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị nông sản chủ lực và sản phẩm cà rốt theo hướng bền vững.
Ông Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, Hải Dương có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp với đa dạng sản phẩm và không phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào nên tiêu thụ thuận lợi. Tuy nhiên, do truyền thông còn nhiều hạn chế nên hiệu quả chưa cao.
Chính vì vậy cần có các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa nhằm quảng bá thương hiệu nông sản Hải Dương đến bạn bè trong nước và thế giới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân cũng yêu cầu việc tổ chức buổi lễ đơn giản, gần gũi với sản xuất nông nghiệp và nông dân.