Ngày 13/4, nguồn tin của Dân Việt cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà Trần Thị Ý Nhi. Bà Nhi là đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa đã khiến cho hơn 100 người dân, du khách tại TP.Đà Lạt phải nhập viện cấp cứu, điều trị với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đi ngoài sau khi ăn bánh mì.
Cụ thể, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định tiệm bánh trên đã thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn và chế độ kiểm thực 3 bước; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh.
Đặc biệt, cơ sở trên đã nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt 92 triệu đồng đối với bà Trần Thị Ý Nhi. Ngoài ra, tiệm bánh mì trên còn bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 3 tháng và chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc.
Trước đó, Dân Việt đã thông tin, từ ngày 18 đến ngày 24/3, 133 người dân, du khách tại TP.Đà Lạt phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài... Tất cả những người này cho biết, trước đó họ đều ăn bánh mì được mua tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery tại số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh, TP.Đà Lạt.