Nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5, bạn có thể vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng ngon tuyệt này.
Chao môn là một loại nước chấm đặc biệt kết hợp từ đậu hũ và củ môn. Thường được làm gia vị chấm rau luộc trong bữa ăn hay sử dụng là gia vị để chế biến các món ăn ngon khác.
Trong đó ba chỉ rim chao với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kì nhưng lại là món ăn cực kì hao cơm. Beo béo của thịt ba chỉ cộng với vị bùi bùi của chao thêm vài lát ớt nữa tạo nên một món ăn siêu hấp dẫn.
- 350 gram thịt ba chỉ
- 3 viên chao
- 1 củ hành tím
-1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, nước tương, ớt
- Thịt ba chỉ mua về cho vào thau, cho 2 muỗng canh muối vào chà xát mạnh để khử mùi hôi. Rửa lại 2-3 lần nước sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rổ cho ráo nước.
- Ướp thịt trong 20 phút với hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm
- Cho 2 muỗng canh nước tương vào tán đều với 3 viên chao môn.
- Bắc chảo nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào xào săn
- Khi thịt vừa chín, đổ hỗn hợp nước tương, chao vào và xào trong khoảng 3 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho nước lọc vào xăm xắp mặt thịt, đầu hành lá cắt khúc vào rim chung. Nêm thêm đường, 1 ít bột ngọt, vị tùy ý theo từng gia đình - Không dùng nước màu, để màu tự nhiên của sốt chao pha nước tương luôn.
- Đậy nắp, nấu lửa liu riu khoảng 20-30 phút
- Khi nước đã cạn lại theo ý thích thì tắt lửa. Rắc thêm hành lá cắt khúc, tiêu hoặc ớt là hoàn thành.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện