Nước sốt mới lạ để "phù phép" thịt ba chỉ luộc thành món siêu ngon

Thứ năm, ngày 14/01/2021 15:49 PM (GMT+7)
Thịt ba chỉ chế biến theo cách dưới đây sẽ thành món siêu ngon cho bữa cơm của mọi gia đình.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc: 

- 2 bông hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 1 thanh quế nhỏ

- 1 thìa cà phê hạt thì là

- Đinh hương

- 2 miếng gừng thái lát

- 1 miếng quýt khô

- Xì dầu

- Nước

- Đường nâu và đường phèn

- 500g thịt sau đùi heo hoặc thịt ba chỉ

- 2 cây hành lá và 2 lát gừng

- 1 thìa canh rượu dùng để nấu ăn

- ½ thìa canh hạt tiêu

- 5-8 tép tỏi, băm nhuyễn

- Hành lá thái nhỏ và gừng băm nhuyễn

- 1 thìa cà phê giấm đen

- 1 thìa canh dầu mè

- 2 thìa canh nước tương ngọt

- 1 thìa canh nước tương hữu cơ hoặc nước thịt lợn luộc

- 1-3 thìa canh tương ớt nguyên chất

- 1 quả dưa chuột dài đập xong thái nhỏ

Cách làm thịt ba chỉ kiểu mới

- Làm nước tương ngọt: Cho tất cả các gia vị (2 bông hồi, 2 lá nguyệt quế, 1 thanh quế nhỏ, 1 thìa cà phê hạt thì là, đinh hương, 2 miếng gừng cát và 1 miếng quýt khô) vào 1 bát tô. Sau đó, đổ nước nóng vào bát gia vị ngâm trong vòng 30 phút.

- Bắc một nồi lớn lên bếp, đổ xì dầu vào nồi sau đó thêm nước, đường nâu và đường phèn. Vớt phần gia vị vừa ngâm vào nồi, thêm gừng và hành lá vào rồi ngoáy đều trước khi đường tan.

- Đun ở lừa nhỏ trong khoảng 30 phút. Nếu thấy bọt nổi lên lớn và mịn thì tắt bếp và để nguội.

- Chắt cặn và đổ nước tương ngọt vào một cái bình lớn. Vậy là nước tương ngọt đã hoàn thành!

- Tiếp theo, rửa thịt đùi sau heo hoặc thịt ba chỉ thật sạch và cạo hết lông trên bì ,sau đó, cho thịt vào một nồi nước lạnh, thêm lát gừng, hành lá, rượu dùng để nấu ăn, hạt tiêu vào rồi đun sôi. Ninh ở lửa vừa trong khoảng 30 – 40 phút.

- Trong thời gian luộc thịt lợn, giã 5-8 tép tỏi rồi cho vào một cái bát con, thêm hành lá thái nhỏ, gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê giấm đen, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh nước tương ngọt, 1 thìa canh nước tương hữu cơ hoặc nước thịt lợn luộc, 1-3 thìa canh tương ớt nguyên chất (tùy vào khả năng ăn cay của bạn), rồi trộn thật đều lên.

- Vớt thịt lợn ra để nguội, cắt thịt lợn thành từng miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).

- Đặt dưa chuột đã thái vào một cái đĩa sau đó để các lát thịt lợn lên trên. Rưới đều nước sốt lên trên sau đó rắc chút hành lá lên trên để trang trí.

Cuối cùng, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!

Nước sốt mới lạ để "phù phép" thịt ba chỉ luộc thành món siêu ngon - Ảnh 2.

Chúc bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood) (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem