Dân Việt hướng dẫn bạn cách rim cánh gà với sốt chua ngọt, thịt mềm, ngọt, ngon miệng.
Cánh gà là nguyên liệu được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Nếu đã quá quen thuộc với món cánh gà chiên nước mắm, chiên giòn, chiên xù thì bạn có thử rim cánh gà với sốt cà chua ngon tuyệt này.
Cách rim cánh gà với sốt cà chua đơn giản, nhanh chóng. Món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.
Cách rim cánh gà với sốt cà chua: Màu sắc món ăn rất đẹp
- 500gr cánh gà khúc giữa
- 4 muỗng canh sốt cà chua
- 1.5 muỗng rượu trắng
- 1muỗng canh dầu hào
- hành lá, tỏi, bột tỏi
- Gia vị nêm nếm
Cách rim cánh gà với sốt cà chua: Chọn khúc giữa của cánh gà để món ăn thêm mềm, béo
- Cánh gà rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa 2 đường xéo lên mặt cánh.
- Ướp cánh gà trong 20 phút với rượu trắng + dầu hào + ½ muỗng canh bột tỏi + 1muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, rồi vớt ra để riêng (tránh chiên quá vàng, cánh gà dễ bị khô)
- Cũng chảo đó, đổ bớt dầu, phi thêm tỏi, cho sốt cà chua + 3 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh đường trắng vào khuấy đều (ăn đậm vị hơn thì có thể nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm ngon)
Cách rim cánh gà với sốt cà chua: Con bạn chắc chắn sẽ thích món ăn này
- Cho cánh gà đã chiên vào chảo, nấu nhỏ lửa cho đến khi sốt thấm vào cánh gà là được.
- Cho cánh gà ra dĩa, rắc thêm hành lá, mè rang lên và dùng với cơm nóng.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện