Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm

Thùy Linh Chủ nhật, ngày 18/08/2019 13:51 PM (GMT+7)
Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 12 cánh gà nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh bột chiên giòn

- 2 tép tỏi

- 1 miếng nhỏ gừng

- 1 củ hành tím

Gia vị: 2,5 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén.

img

Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào âu ướp cùng muối + tiêu, khi chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

img

Bước 2: Tỏi + hành tím và gừng băm nhỏ.

img

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên với lửa hơi thấp. Khi cánh gà chín vàng thì gắp ra dĩa.

img

Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị đã pha sẵn vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

img

Bước 5: Khi nước mắm sôi nhẹ và có chút độ sánh thì bạn hãy cho cánh gà chiên (bước 3) vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh các cánh gà mới tắt bếp.

img

Khi ăn da gà giòn, thịt bên trong mềm, vừa đậm đà vừa ngọt, vừa thơm, món này ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem