Chỉ cần thêm thứ này, món cánh gà sẽ vàng giòn, thơm ngon bất ngờ

Giang Giang Thứ ba, ngày 16/01/2018 12:55 PM (GMT+7)
Chỉ cần một chút biến tấu là bạn đã có ngay món cánh gà sốt trứng muối tuyệt ngon, lạ miệng đổi cho cả nhà.
Bình luận 0

img

Cánh gà sốt trứng vàng ươm, thơm phức

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà sốt trứng muối:

- 5 cánh gà

- 4  lòng đỏ trứng vịt muối

- 1 nắm rau húng quế

- 1 củ tỏi

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa bột nêm

- 1 chút bột canh

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê tiêu trắng

- 1 thìa bơ hoặc dầu ăn

- 1 bát bột mì

- 1 chút bột nở, nếu không có thì bỏ qua

- 1 thìa cà phê bột cà ri

- 3 thìa sữa tươi hoặc nước

img

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm cánh gà sốt trứng muối:

img

- Bước 1: Cánh gà mua về bóp kỹ với 1 chút giấm, muối sau đó rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi sau đó chặt cánh gà làm 3 khúc.

- Bước 2: Cho cánh gà vào tô cùng với 1 chút bột canh, hạt nêm, tiêu trắng, bột tỏi và xóc đều rồi ướp cánh gà 20-30 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 3: Trứng muối cho vào bát sau đó đem hấp cho trứng vừa chín là được, lấy bát trứng muối ra và dùng thìa nghiền cho nhuyễn mịn.

Rau húng quế nhặt lấy ngọn non rồi rửa sạch, để cho ráo nước. Tỏi băm nhỏ.

img

- Bước 4: Cho bột mì, bột nở vào túi nilon sạch sau đó trộn đều, tiếp theo cho cánh gà đã ướp gia vị vào cùng rồi túm chặt túi, xóc đều cho cánh gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài.

img

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu sau đó đun cho dầu đủ nóng thì gắp cánh gà cho vào chảo dầu chiên, lật cánh gà và chiên tới khi cánh gà chuyển màu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

img

- Bước 6: Đổ hết dầu ăn trong chảo ra, cho bơ vào đun cho bơ tan chảy sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo, cho trứng muối vào xào cho dậy mùi thơm mới cho thêm 3 thìa sữa tươi hoặc nước vào cùng, đun cho hỗn hợp sôi lên.

img

- Bước 7: Cuối cùng, cho chút đường, bột cà ri, lá húng quế và đảo đều sau đó trút tất cả cánh gà vừa chiên giòn vào cùng. Cầm chảo xóc thật đều cho trứng muối bám đều vào cánh gà là tắt bếp.

img

Gắp cánh gà sốt trứng muối bày ra đĩa và thưởng thức ngay lúc còn nóng, miếng cánh gà thơm bùi hương vị của trứng muối, vỏ ngoài giòn giòn đậm đà ngon khó cưỡng.

Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời

Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem