Với những công thức nước ép rau diếp cá dưới đây, bạn sẽ trải qua một mùa hè mát rượi, còn giảm cân, có lợi cho sức khỏe.
Rau diếp cá là loại quen thuộc đối với mọi người, mọc lan khoảng rộng và dễ trồng, dễ mọc, dễ lên tươi tốt. Đây là loại cây không chỉ được dùng làm rau ăn mà còn được dùng để làm thuốc. Bộ phận để làm thuốc của rau diếp cá là lá và thân.
Theo các nghiên cứu của y học hiện nay thì cây diếp cá có chất decanoyl-acetaldehyd, đây là chất mang tính kháng sinh. Do vậy, nó có tác dụng kháng khuẩn (ức chế tụ cầu, liên cầu, phế cầu, bạch hầu, e.coli...); diệt ký sinh trùng và nấm.
Bên cạnh đó, trong rau diếp cá còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: vitamin A, vitamin B, protein, canxi, sắt, kali, chất xơ,... tốt cho cơ thể con người"
Rau diếp cá có tác dụng trong trị mụn, trị bệnh tiểu đường, giúp lợi tiểu, giải độc cơ thể điều trị bệnh viêm phổi và các bệnh nhiễm trùng tăng cường sức đề kháng cho con người
Tuy nhiên:
- Rau diếp cá có tính hàn, mình có thể ăn rau diếp cá mỗi ngày nhưng ở mức vừa phải, không nên quá lạm dụng rau diếp cá.
- Rau diếp cá khá là kén người ăn vì mùi vị đặc trưng, nhưng ai đã biết ăn thì sẽ rất thích ăn.
- Vậy kết hợp rau diếp cá làm sao để cho ra ly nước ép ngon, dễ uống. Nên kết hợp với 1 - 2 loại quả có nhiều nước và có độ ngọt thơm tự nhiên như: táo, lê, dứa, ổi, dưa chuột, cam…
1. Nước ép rau diếp cá với dứa
2. Nước ép rau diếp cá với dưa lưới
3. Nước ép rau diếp cá với ổi
4. Nước ép rau diếp cá với củ đậu, dưa leo
5. Nước ép rau diếp cá với táo, ổi, ớt chuông
6. Nước ép rau diếp cá với chanh leo, dưa leo
7. Nước ép rau diếp cá với rau má, dừa
- Ngon hơn khi uống mát, và nên uống liền sau khi ép hoặc uống trong 30 phút sau khi ép
- Có thể thêm 1 vài hạt muối vào nước ép giúp cân bằng
Ngon hay không tuỳ theo khẩu vị của mỗi người và khả năng "chịu nhiệt" khi uống nước ép từ rau củ.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện