Dân Việt

Luộc thịt lợn, thêm thứ này đảm bảo trắng thơm, nhìn là muốn ăn ngay

Lam Anh 30/05/2022 15:46 GMT+7
Chỉ cần mẹo nho nhỏ này đảm bảo món thịt luộc luôn hoàn hảo từ màu sắc đến hương vị.

Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như kho, nướng, luộc thịt, hầm, xào, ruốc, thịt khô....

Vào mùa hè, thịt lợn luộc là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn vì nó ngọt, mát lại mang vị nguyên bản đặc trưng của thịt.

Tuy nhiên, sau khi luộc thịt xong thường có hiện tượng thịt bị thâm lại, trông rất mất thẩm mỹ trong khi ngoài hàng, thịt luôn trắng, thơm nhìn là muốn ăn.

Luộc thịt lợn, thêm thứ này đảm bảo trắng thơm, nhìn là muốn ăn ngay - Ảnh 1.

Thực tế, thịt luộc là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng thực sự để luộc được một miếng thịt ngon, hấp dẫn cũng cần bí quyết.

Khi luộc thịt, bạn chỉ cần nhớ cho thêm vào nồi luộc 2 gia vị này, đảo bảo thịt sẽ như ý. Vậy đó là 2 gia vị nào, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Chuẩn bị luộc thịt

- Thịt lợn

- Hành khô hoặc hành lá tươi, giấm trắng

Luộc thịt lợn, thêm thứ này đảm bảo trắng thơm, nhìn là muốn ăn ngay - Ảnh 2.

Luộc thịt ba chỉ rất ngon

Cách luộc thịt

Nói chung, để có món thịt luộc ngon thì điều kiện đầu tiên bạn nên chọn loại thịt để luộc. Thông thường chúng ta nên chọn thịt ba chỉ (phần nhiều lớp thịt nạc và mỡ xen kẽ, mỡ mỏng), thịt chân giò, thịt nạc vai. Không nên chọn thịt thăn vì thịt thăn rất khô, luộc ăn kém ngon.

Thịt mông luộc cũng khá mềm nhưng phần mỡ hơi dày.

Sau khi chọn được thịt ngon, đem rửa sạch với nước vo gạo vài lần cho hết tạp chất hoặc bụi bẩn bám trên thịt. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Luộc thịt lợn, thêm thứ này đảm bảo trắng thơm, nhìn là muốn ăn ngay - Ảnh 3.

Lưu ý bạn nên cho nước lạnh, không nên dùng nước nóng để luộc thịt.

Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh vào xâm xấp mặt thịt. Lưu ý bạn nên cho nước lạnh, không nên dùng nước nóng để luộc thịt. Vì nếu cho nước nóng, thịt lập tức sẽ bị co lại, làm máu thừa bên trong thịt sẽ không thể chảy ra được, làm thịt kém thơm.

Thêm vào nồi nước 1 củ hành khô đập dập. Nếu không có hành khô có thể cho 2-3 nhánh hành lá vào. Thêm 1 thìa giấm trắng vào nồi thịt. Đừng lo mùi giấm sẽ ám vào thịt, giấm sẽ bay hơi trong quá trình nấu sôi.

Luộc thịt lợn, thêm thứ này đảm bảo trắng thơm, nhìn là muốn ăn ngay - Ảnh 4.

Thời gian luộc thịt chín phụ thuộc vào khối lượng miếng thịt.

Chính hành và giấm sẽ là 2 nguyên liệu giúp bạn khử mùi hôi của thịt lợn, làm thịt lợn trắng hơn. Đun sôi nồi thịt rồi hạ nhỏ lửa, luộc liu riu đến khi thịt chín. Thời gian luộc thịt chín phụ thuộc vào khối lượng miếng thịt.

Đặc biệt, trong quá trình luộc thịt, nên hớt bọt thường xuyên làm nước luộc trong, khiến thịt sạch thơm, trắng hơn.

Nếu cẩn thận hơn, sau khi cho thịt vào nồi, thêm hành và giấm xong, bạn đun sôi 3-4 phút, hớt sạch bọt rồi lấy thịt ra, rửa lại với nước ấm rồi đem thịt cho vào nước ấm, tiếp tục luộc cho đến khi chín là được, thịt sẽ rất trắng, đẹp.

Chúc các bạn thành công!