Hôm nay Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu bún sườn mọc thơm ngon hết ý.
Bún sườn mọc nấu chua hấp dẫn bởi vị ngọt của sườn non, mềm mịn của mọc, hương thơm chua thanh, bạc hà giòn bùi quyện với cà chua dịu nhẹ.
Món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt thích hợp vào các ngày trưa nắng nóng để cả gia đình cùng thưởng thức.
Không giống như những món bún khác, nấu bún sườn mọc khó nhất ở việc tạo ra được vị chua thanh, khi ăn không bị ngán mà lại vô cùng thơm ngon.
Nước dùng ngọt lẫn vị chua thanh của món bún này khiến người dùng cảm thấy rất ngon miệng, không bị ngán.
- Bún
- Sườn non
- Giò sống, thịt xay, nấm mèo
- Dọc mùng (bạc hà)
- Cà chua
- Me
- Rau muống chẻ, hành ngò ớt chanh
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối
- Sườn non rửa sạch, trụng với nước sôi và rửa sạch lại lần nữa.
- Cho dầu ăn vào nồi áp suất, chọn chế độ Xào. Đợi dầu sôi, thả cà chua thái lát vào cùng với sườn. Nêm nước mắm, hạt nêm, đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn.
- Chuyển chế độ "thịt", đậy nắp áp suất hầm sườn trong 7-10 phút.
- Dọc mùng rửa sạch và bóp với muối. Rửa lại lần nữa để dọc mùng ko bị mặn.
- Trộn giò sống với thịt xay và nấm mèo băm nhuyễn, nêm hạt nêm, tiêu và muối.
- Viên từng viên mọc thả vào nồi nước dùng, đợi mọc nổi lên mặt là chín. Tiếp tục cho dọc mùng vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, lấy một ít nước sôi cho vào chén me để lấy nước cốt me, tạo độ chua cho nước dùng.
- Cho bún vào tô, chan nước dùng và sườn mọc vào tô, thêm hành ngò. Ăn kèm rau muống chẻ.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện