Gia vị ướp sườn non cực đỉnh, chế biến sườn xào chua ngọt dậy mùi thơm hấp dẫn

Đặng Thu Phương Chủ nhật, ngày 05/06/2022 08:21 AM (GMT+7)
Dùng gia vị ướp sườn non kiểu này, bạn chế biến món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn
Bình luận 0

Dân Việt sẽ mách bạn cách dùng gia vị ướp sườn non trước khi chế biến sườn xào chua ngọt.

Sườn xào chua ngọt là món dễ ăn, giàu dinh dưỡng và rất hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản nhưng cần có bí quyết tẩm ướp để món ăn có thành phẩm như ý.

Gia vị ướp sườn non cực đỉnh, chế biến sườn xào chua ngọt dậy mùi thơm hấp dẫn - Ảnh 1.

Sườn xào chua ngọt muốn ngon phải biết dùng gia vị

Với công thức sau đây, bạn có thể chế biến món sườn xào chua ngọt thành công ngay từ lần đầu tiên:

Nguyên liệu và gia vị ướp sườn non chế biến sườn xào chua ngọt

- Sườn non: 500g

- Mắm: 2 thìa

- Dấm: 4 thìa

Gia vị ướp sườn non cực đỉnh, chế biến sườn xào chua ngọt dậy mùi thơm hấp dẫn - Ảnh 2.

Nguyên liệu và gia vị ướp sườn non chế biến sườn xào chua ngọt

- Đường: 4 thìa

- Dầu hào: 2 thìa

- Hành, tỏi băm nhỏ

* Cách chọn sườn non ngon:

- Sườn non ngon thường nằm ở gần ức, có nhiều sụn ít xương, phần sụn nhỏ, nhiều thịt. Phần thịt sườn phải còn hồng đỏ tươi, không bị sẫm màu, không bị các đốm trắng li ti, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi, dính tay, không quá bóng, sờ vào hơi dính.

Gia vị ướp sườn non cực đỉnh, chế biến sườn xào chua ngọt dậy mùi thơm hấp dẫn - Ảnh 3.

Ướp gia vị trước khi chế biến giúp món ăn đậm đà

Phần sụn sườn non có màu trắng đục sáng, bám thịt, không bị rời rạc với khối thịt, nhỏ.

- Lớp mỡ sườn có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi. Sườn mới thường có mùi tanh nhưng không hôi. Bề ngoài có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt.

Dùng tay ấn vào miếng sườn, phần thịt lõm xuống sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu, không có mùi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.

- Đối với món sườn xào chua ngọt nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn ngon miệng hơn.

Cách ướp gia vị để chế biến sườn xào chua ngọt

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trần qua nước sôi

Gia vị ướp sườn non cực đỉnh, chế biến sườn xào chua ngọt dậy mùi thơm hấp dẫn - Ảnh 4.

Cách ướp gia vị để chế biến sườn xào chua ngọt: Món ăn dậy mùi thơm

- Ướp sườn với dầu hào trong 30 phút cho ngấm. Đun nóng dầu ăn, cho hành, tỏi vào phi vàng. Với hành, tỏi ra rồi cho sườn vào rán vàng đều 2 mặt.

- Chuẩn bị nước sốt chua ngọt (tùy khẩu vị mà điều chỉnh chua mặn ngọt)

- Khi sườn đã chín vàng 2 mặt, cho nước sốt chua ngọt vào đun lửa vừa tầm 15 - 20 phút là nước sốt ngả màu cánh dán, có độ sệt nhất định. Cho ra đĩa, bỏ hành, tỏi chiên lên trên. Như vậy đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon rồi, thưởng thức thôi

Chúc các bạn thành công khi dùng gia vị này để chế biến sườn xào chua ngọt.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem