Trổ tài làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc đẹp mắt, mát lạnh

Thu Ha Ngo Thứ bảy, ngày 04/06/2022 08:21 AM (GMT+7)
Bạn nên rủ con vào bếp làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc để có ngày cuối tuần vui vẻ và món ngon để thưởng thức nhé.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc đẹp mắt, ngon miệng.

Màu xanh tím bắt mắt của hoa đậu biếc rất được ưa chuộng trong các công thức làm bánh và pha chế thức uống không chỉ bởi màu sắc đẹp mắt mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Trong hoa đậu biếc của chứa một loại chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả là Proanthocyanidin, công dụng của nó gấp mấy lần Vitamin E và Vitamin C. Loại chất này có công dụng làm đẹp, lưu thông máu, tăng cường trí nhớ.

Chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc đẹp bắt mắt, ăn mát lạnh - Ảnh 1.

Làm chè lá nếp thạch rau câu để thưởng thức ngày cuối tuần nhé

Thông thường, người ta dùng nước hoa đậu biếc như uống trà, giúp bổ não, tránh bạc tóc và tăng cường thị lực. Uống nước hoa đậu biếc mỗi ngày sẽ giúp người già cải thiện khả năng ghi nhớ, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và đặc biệt là ngăn chặn nguy cơ ung thư.

Với công thức sau đây, bạn có thể làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc để cả gia đình thưởng thức vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe:

Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc

- Hoa đậu biếc khô ngâm với nước lạnh.

* Cách làm thạch rau câu đậu biếc:

- Trộn đường với bột rau câu con cá dẻo cho tan không còn cục lợn cợn, đổ nước hoa đậu biếc đã ngâm vào đun sôi rồi vớt bọt. Đổ ra khuôn để nguội rồi để vào tủ lạnh. Tầm 2 tiếng là ra khuôn đẹp.

Chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc đẹp bắt mắt, ăn mát lạnh - Ảnh 2.

Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Từng miếng thạch ngon miệng

*Cách làm trân châu đậu biếc:

- Đun sôi nước hoa đậu biếc đổ từ từ vào bột năng (bột năng đã trộn đường từ trước) nhào cho đến khi không còn dính tay. Bọc kín giấy bọc thực phẩm tầm 30 phút.

- Cùi dừa bánh tẻ cắt hạt hình vuông. Nặn viên tròn cho cùi dừa đã cắt vào trong.

- Đun sôi 1 nồi nước thả trân châu vào luộc, chuẩn bị sẵn 1 bát nước lạnh. Trân châu nổi, luộc thêm 1 phút rồi vớt sang bát nước lạnh, sẽ đổi sang màu xanh đậm.

Chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc đẹp bắt mắt, ăn mát lạnh - Ảnh 3.

Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Hai món ngon ăn kèm với nhau rất ngon

* Cách làm chè lá nếp đậu biếc:

- Lá nếp rửa sạch để ráo

- Nước đậu biếc đun sôi cùng lá nếp. Khi sôi đun nhỏ lửa cho lá nếp toả hết vị thơm. Cho đường vừa với khẩu vị nhà ăn, chè này nên ăn ngọt vừa cho mát. Chè này nên để nước nguội mới nên ăn cùng với thạch và trân châu.

Chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc đẹp bắt mắt, ăn mát lạnh - Ảnh 4.

Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Hương vị mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè

- Thưởng thức cùng với chút cốt dừa đặc đun lên cho keo dính với chút dừa nạo ăn rất mát.

Chúc các bạn thành công khi làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Ha Ngo thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem