Dạ dày sau khi mua về, rửa sạch, sau đó lột ngược dạ dày lợn từ trong ra ngoài, bóp với muối và dấm gạo để loại bỏ bớt các chất nhầy ở dạ dày đi và rửa sạch lại với nước.
- Sau khi sơ chế xong cho dạ dày lợn vào xoong, thêm vài nhánh hoa hồi, quế cùng chút nước và tiến hành hầm trong vòng 20 phút với lửa vừa hoặc hấp cho tới khi dạ dày chín là được.
Vớt dạ dày lợn ra đĩa cho nguội rồi thái miếng để tiện hơn trong việc ướp dạ dày.
- Cho dạ dày lợn vào bát thêm hành tỏi băm cùng ngũ vị hương, hạt tiêu trộn đều và tiến hành ướp trong vòng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho dạ dày vào chiên vừa lửa. Chiên đều cho dạ dày chín vàng đều các mặt các bạn vớt ra, thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa là có thể thưởng thức.
- Sau khi sơ chế xong, cho nước vào nồi đun sôi, rồi cho dạ dày vào chần khoảng 2 – 3 phút, rồi vớt ra.
- Dùng dao cạo hết lớp màng trắng và chất bẩn ở dạ dày đi là được. Rửa sạch dạ dày một lần nữa, rồi thái nhỏ bằng đầu đũa, dài chừng 4 đến 5 cm.
- Rau răm nhặt ngọn, nhặt lá và rửa sạch, thái vừa ăn. Phi thơm hành rồi cho dạ dày vào xào, xào với lửa vừa khoảng 5 phút cho dạ dày chín, thì bạn trút hành lá + rau răm vào đảo qua khoảng 1 phút cho rau chín tới.
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, cho thêm một xíu nước mắm để dậy mùi thơm rồi đảo đều và tắt bếp.
- Sau khi sơ chế xong cho dạ dày lợn vào xoong cùng chút nước và tiến hành hầm trong vòng 30 đến 40 phút (tùy dạ dày to hay nhỏ) với lửa vừa hoặc hấp cho tới khi dạ dày chín là được.
- Dạ dày sau khi luộc chín vớt ra cho vào nước đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh 30 phút, thái miếng vừa ăn - - Xoài xanh thái miếng, tỏi ớt băm nhỏ, quất thái lát.
- Pha nước sốt gồm 1 thìa dấm, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tương ớt, ớt bột, tương ớt chua ngọt. Cho dạ dày, xoài xanh, quất, tỏi, ớt băm vào trộn đều, để 15 đến 20 phút rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện.