Hầm xương muốn nước canh trắng sữa, thơm phức đừng cho vào nước nấu ngay

Yên Nhiên Thứ hai, ngày 13/06/2022 15:46 PM (GMT+7)
Khi hầm xương dù có vội vàng bạn cũng không nên cho vào nồi và đổ nước hầm ngay. Hãy nhớ 2 bước này để nước canh trắng sữa, thơm phức, không tanh hôi.
Bình luận 0

Nếu ở góc độ thanh nhiệt, hầm xương là một cách bổ sung năng lượng rất tốt. Còn nếu mọi người cho rằng ăn canh hầm xương để bổ sung canxi thì không cần thiết.

Dù có hầm nước xương gì đi chăng nữa thì cũng nhớ không quẳng xương vào nước hầm ngay. Nhớ 2 bước này thì nước hầm xương của bạn mới trắng tinh, thơm phức, đậm đà.

Hầm xương muốn nước canh trắng sữa, thơm phức  đừng cho vào nước nấu ngay - Ảnh 1.

Muốn hầm xương ngon hãy ghi nhớ 2 bước này

Món canh xương hầm thanh nhiệt toàn thân, ngoài ra còn có tác dụng bồi bổ, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là vào mùa đông.

Nhiều người cho biết, họ hầm xương rất lâu nhưng canh xương hầm không chuyển sang màu trắng đục và có mùi vị thơm ngon như nhà hàng.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hầm xương đúng cách để nước hầm có màu trắng và thơm, dù bạn hầm xương gì.

Nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy nước hầm xương không được trắng chủ yếu là do phần máu bên trong xương chưa được loại bỏ.

Hầm xương muốn nước canh trắng sữa, thơm phức  đừng cho vào nước nấu ngay - Ảnh 2.

Hầm xương ngon phải lọc bỏ hết máu trong xương

Bước 1: Để hầm xương ngon, bước đầu tiên là lọc bỏ phần máu bên trong.

Nhiều nhà hàng chặt xương thành từng khúc rồi rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm nước khoảng 10 phút để máu tan vào nước. Sau đó vớt ra, rửa sạch lần nữa và cho vào nồi để chần.

Khi chần không dùng nước sôi mà dùng nước lạnh cho trực tiếp vào nồi, thời gian luộc có thể lâu hơn một chút để loại bỏ máu bên trong.

Hầm xương muốn nước canh trắng sữa, thơm phức  đừng cho vào nước nấu ngay - Ảnh 3.

Hầm xương ngon phải ninh trên lửa lớn

Bước 2: Hầm xương trên lửa lớn mới thơm

Để món canh thơm hơn, khi hầm xương, chúng ta cho xương vào nồi đun, nhớ đun lửa lớn, đậy vung nồi và hầm với lửa lớn.

Khi nước dùng có màu trắng, lúc này nước dùng đã trở nên rất thơm và đặc thì vặn lửa nhỏ và đun từ từ, nước hầm sẽ càng thơm.

Hầm xương muốn nước canh trắng sữa, thơm phức  đừng cho vào nước nấu ngay - Ảnh 4.

Khi hầm xương có thể thêm các loại củ như cà rốt, khoai mỡ, ngô

Như vậy, để nước hầm xương thơm ngon thì 2 bước này rất quan trọng.

Khi hầm xương, chúng ta có thể cho một số nguyên liệu khác vào như cà rốt, khoai mỡ, ngô. Tuy nhiên không nên nêm quá nhiều gia vị, chỉ cần hành lá, gừng, tỏi và muối là đủ.

(Theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem