Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng thơm ngon tuyệt đỉnh.
Thịt heo nướng từ lâu đã vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Với lớp mỡ vàng óng ánh bắt mắt cùng với hương vị cuốn hút đến mê người, thịt heo nướng chính là món ăn lý tưởng cho những bữa tiệc gia đình đầm ấm.
Bí quyết của món thịt nướng ngon nằm ở công đoạn tẩm ướp gia vị. Nắm được công thức ướp thịt nướng sau đây, đảm bảo bạn sẽ có món thịt nướng chuẩn vị:
- Hành khô băm nhuyễn
- Sả băm nhỏ
- Lá mắc mật thái nhỏ
- Riềng xay
- Tỏi băm nhuyễn
- Mắm tôm
- Hạt mắc khén
- Bột ngọt
- Tương bần
- Đường đỏ
Thịt ướp là ba chỉ thái dày khoảng 2cm hoặc lòng lợn, khấu đuôi. Bạn hãy trộn các gia vị trên vào với thịt rồi để thịt ở ngăn mát tủ lạnh ít nhất trong 2 – 3 giờ. Nếu để được trong ngăn mát tủ lạnh cả ngày thì càng tốt.
Ướp thịt nướng như vậy, gia vị sẽ ngấm đều vào thịt.
Lưu ý: hỗn hợp ướp này các bạn cũng có thể ướp thịt ba chỉ để rang cháy cạnh cũng rất ngon.
* Nướng: trên than củi thì ngon nhất và nên để cách than hồng tầm 20cm và lật giở thường xuyên. Nếu không có than củi thì có thể nướng nồi chiên không dầu với mặt 1 là 15-18 phút, mặt 2 là 12 phút và nhiệt là 200 độ C
* Thưởng thức: Thái lát mỏng làm món cuốn với rau xà lách, rau thơm, bún rối, củ quả chẻ
* Nước chấm: ai khéo tay thì làm sốt me và nước mắm chấm. Nếu không thì cứ bột canh, tiêu, ớt, quất, hạt rổi mà chấm cũng ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thắng thực hiện