Gợi ý 3 món cháo cho bữa sáng bổ dưỡng tại nhà

Đặng Thu Phương Thứ tư, ngày 08/06/2022 08:19 AM (GMT+7)
Với cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay những món cháo bổ dưỡng cho bữa sáng của gia đình
Bình luận 0

1. Món cháo tôm ngao

Để làm món cháo tôm ngao cần:

Nguyên liệu: ngao, tôm, gạo tẻ, quẩy, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, hành tươi, thì là

Cách làm:

- Ngao rửa sạch, cho vào luộc. Ngao há miệng thì vớt ra luôn

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu, ướp chút nước mắm, gia vị

- Gạo tẻ ngâm vài tiếng cùng nước cho nở rồi đem xay

Gợi ý 3 món cháo cho bữa sáng bổ dưỡng tại nhà - Ảnh 1.

Món cháo tôm ngao

- Hành, thì là, thái nhỏ

- ngao vớt ra, bỏ vỏ, ướp cùng nước mắm, gia vị.

- Phi thơm hành rồi cho tôm vào xào, đảo qua lại cho tôm ngấm gia vị, tiếp đến cho ngao vào.

- Cho gạo đã xay, nước luộc ngao vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu quấy cháo. Lúc mới đun nên quấy liên tục, Khi thấy cháo bắt đầu sánh và sôi lục bục thì đậy vung lại đun nhỏ lửa tầm 15 đến 20 phút là cháo chín.

- Cho thịt tôm, ngao đã xào vào cháo, quấy đều, nêm gia vị theo khẩu vị.

- Cho hành, thì là thái nhỏ, múc cháo vào bát rồi thưởng thức

2. Món cháo trai

Nguyên liệu: trai, gạo tẻ, quẩy, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, hành tươi, rau răm

Cách làm:

- Trai rửa sạch, cho vào luộc. Trai há miệng thì vớt ra luôn

- Gạo tẻ ngâm vài tiếng cùng nước cho nở rồi đem xay

- Hành, răm rửa sạch, thái nhỏ

- Bóc bỏ phân trai, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, ướp cùng nước mắm, gia vị.

Gợi ý 3 món cháo cho bữa sáng bổ dưỡng tại nhà - Ảnh 2.

Món cháo trai

- Phi thơm hành rồi cho trai vào xào, đảo qua lại cho trai ngấm gia vị. Không nên xào lâu và kĩ quá kẻo trai bị dai.

- Cho gạo đã xay, nước luộc trai vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu quấy cháo. Lúc mới đun nên quấy liên tục, Khi thấy cháo bắt đầu sánh và sôi lục bục thì đậy vung lại đun nhỏ lửa tầm 15 đến 20 phút là cháo chín.

- Cho thịt trai đã xào vào cháo, quấy đều, nêm gia vị theo khẩu vị. Vì mình không dùng nước xương do sợ mất mùi vị của trai nên mình cho thêm xíu mì chính và xíu đường cho mềm

- Cho hành, răm thái nhỏ, múc cháo nóng thêm quẩy cắt nhỏ rồi rắc tiêu, ớt bột nữa là có bát cháo trai ngon miệng.

3. Món cháo sườn

Nguyên liệu: bột gạo tẻ, xương lợn, ruốc, quẩy, nước mắm, gia vị

Cách làm:

- Xương mua về rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào hầm sau đó gạn nước trong, gỡ thịt từ xương rồi để riêng.

- Hòa bột với nước hầm xương, quấy đều tay để bột khỏi vón. Đậy vung vài phút lại mở ra quấy một lần để bột không bén nồi và cháo được sánh

- Phần thịt gỡ từ xương đem ướp cùng chút nước mắm

Gợi ý 3 món cháo cho bữa sáng bổ dưỡng tại nhà - Ảnh 3.

Món cháo sườn

- Sau khoảng 20 phút cháo chín, cho thịt vào quấy cùng. Nêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng

- Đậy vung lại, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

- Múc cháo ra bát, cắt quẩy, rắc ruốc, hạt tiêu, ớt bột tùy khẩu vị và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi nấu các món cháo trên.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem