Nguyên liệu: ngao, tôm, gạo tẻ, quẩy, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, hành tươi, thì là
Cách làm:
- Ngao rửa sạch, cho vào luộc. Ngao há miệng thì vớt ra luôn
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu, ướp chút nước mắm, gia vị
- Gạo tẻ ngâm vài tiếng cùng nước cho nở rồi đem xay
- Hành, thì là, thái nhỏ
- ngao vớt ra, bỏ vỏ, ướp cùng nước mắm, gia vị.
- Phi thơm hành rồi cho tôm vào xào, đảo qua lại cho tôm ngấm gia vị, tiếp đến cho ngao vào.
- Cho gạo đã xay, nước luộc ngao vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu quấy cháo. Lúc mới đun nên quấy liên tục, Khi thấy cháo bắt đầu sánh và sôi lục bục thì đậy vung lại đun nhỏ lửa tầm 15 đến 20 phút là cháo chín.
- Cho thịt tôm, ngao đã xào vào cháo, quấy đều, nêm gia vị theo khẩu vị.
- Cho hành, thì là thái nhỏ, múc cháo vào bát rồi thưởng thức
Nguyên liệu: trai, gạo tẻ, quẩy, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, hành tươi, rau răm
Cách làm:
- Trai rửa sạch, cho vào luộc. Trai há miệng thì vớt ra luôn
- Gạo tẻ ngâm vài tiếng cùng nước cho nở rồi đem xay
- Hành, răm rửa sạch, thái nhỏ
- Bóc bỏ phân trai, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, ướp cùng nước mắm, gia vị.
- Phi thơm hành rồi cho trai vào xào, đảo qua lại cho trai ngấm gia vị. Không nên xào lâu và kĩ quá kẻo trai bị dai.
- Cho gạo đã xay, nước luộc trai vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu quấy cháo. Lúc mới đun nên quấy liên tục, Khi thấy cháo bắt đầu sánh và sôi lục bục thì đậy vung lại đun nhỏ lửa tầm 15 đến 20 phút là cháo chín.
- Cho thịt trai đã xào vào cháo, quấy đều, nêm gia vị theo khẩu vị. Vì mình không dùng nước xương do sợ mất mùi vị của trai nên mình cho thêm xíu mì chính và xíu đường cho mềm
- Cho hành, răm thái nhỏ, múc cháo nóng thêm quẩy cắt nhỏ rồi rắc tiêu, ớt bột nữa là có bát cháo trai ngon miệng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.