Dân Việt

Loại đặc sản khiến chị em vừa "đỏ mặt" vừa hoảng khi nhìn thấy lại là đặc sản vô cùng đắt đỏ

Hải Anh 23/06/2022 19:02 GMT+7
Ariake Dumplings là những chiếc há cảo độc đáo của Nhật Bản được trang trí bằng đầu những con waruboro - hay còn gọi là cá bống lươn. Loại đặc sản này khiến nhiều chị em vừa đỏ mặt vừa hoảng sợ khi nhìn thấy.
Loại đặc sản khiến chị em vừa "đỏ mặt" vừa hoảng khi nhìn thấy lại là đặc sản vô cùng đắt đỏ - Ảnh 1.

Há cảo waruboro khi chiên (Ảnh: Odd).

Được biết loại đặc sản này đã được ra mắt bởi Chính quyền tỉnh Saga cùng với nhà hàng Dumpling Kingdom (Vương quốc bánh bao) có trụ sở tại Tokyo. Ngay lập tức, loại đặc sản này đã thu hút được đông đảo thực khách tới thử.

Loại đặc sản khiến chị em vừa "đỏ mặt" vừa hoảng khi nhìn thấy lại là đặc sản vô cùng đắt đỏ - Ảnh 2.

Há cảo khi hấp (Ảnh: Odd).

Lý do khiến há cảo Ariake - loại đặc sản có "ngoại hình" dễ gây hiểu nhầm này thu hút mọi người là vẻ ngoài vô cùng kỳ lạ và có phần hơi đáng sợ của nó. Phần đầu há cảo được trang trí bằng đầu cá waruboro - đây là loài cá được biết đến với tên gọi "Người ngoài hành tinh trên biển Ariake", với gương mặt nhìn đáng sợ cùng những chiếc răng sắc nhọn như những loài động vật ăn thịt. Loài cá này thường sống ở các bãi bùn ở biển Ariake. Đây cũng chính là một trong những lý do món ăn này được ra mắt.

Loại đặc sản khiến chị em vừa "đỏ mặt" vừa hoảng khi nhìn thấy lại là đặc sản vô cùng đắt đỏ - Ảnh 3.

Tổng thể hình dạng một đĩa há cảo nhỏ (Ảnh: Odd).

Để chế biến món ăn này, những con cá waruboro tươi sẽ được mang đi hấp chín, lọc lấy thịt rồi nghiền nhỏ, trộn cùng gia vị. Sau đó, thịt cá được trộn cùng với một ít thịt lợn bao thành nhân bánh, và phía trên trang trí bằng một chiếc đầu cá.

Há cảo hoàn thành khi đã được chiên chín trong chảo mỡ, hoặc hấp. Khi chiêm ngưỡng những chiếc há cảo được xếp ngay ngắn trên đĩa cùng với các món ăn khác, nhiều thực khách còn đánh giá đây chính là một "bữa tiệc thị giác".

Hiện du khách vẫn có thể thưởng thức loại đặc sản này tại nhà hàng Vương quốc bánh bao, hoặc các quán ăn quanh tỉnh Saga. Warusobo có thể chế biến làm đồ ăn dưới dạng nướng, sấy khô nguyên con, dạng bột hoặc nấu soup.

Chúng cũng được coi là một hương liệu bổ sung trong tách sake nóng. Đây là một trong những loại đặc sản chính được yêu thích và cũng là niềm tự hào của người dân Saga.