Từ đường Đồng Nai (quận 10), rẽ vào hẻm 58, đi một đoạn ngắn tới số nhà 58/1 là quán lẩu bò Cô Hai. Quán nằm trong hẻm nhỏ khá hẹp, những khi đông khách xe máy để kín chỗ phía trước, song bù lại quán có không gian lầu thoáng đãng, sạch sẽ, khách ngồi cũng thoải mái.
Đến quán lẩu bò Cô Hai, nhiều thực khách ưa gọi lẩu bò thập cẩm. Phần lẩu thập cẩm ở đây gồm có nạm, gân dai, gân trong, lá xách, bò viên, tim, lưỡi… Các nguyên liệu được xắt lát hoặc xắt miếng vừa ăn, cũng như được hầm mềm, thơm.
Nếu không chuộng lẩu thập cẩm, thực khách có thể gọi lẩu sụn bò (xí quách), lẩu bắp bò, lẩu đuôi bò… hợp khẩu vị, sở thích của mình.
Rau ăn kèm khá đầy đặn, có tần ô, cải, mồng tơi… Ngoài ra, còn có cả đậu hủ non, khoai môn, nấm rơm, tàu hủ ky… Ăn kèm lẩu có mì trứng hoặc sợi phở, tùy khách chọn.
Phần lẩu nhỏ ở đây có giá 170.000 đồng, lẩu lớn thì 220.000 đồng. Mức giá này cho một combo gồm lẩu, rau và mì. Nếu muốn thưởng thức thêm các món ăn kèm như tủy, óc, đậu hủ non, hột gà, hột vịt lộn… khách có thể gọi, tính tiền riêng.
"Nước lẩu ở đây khá ngon, vị ngọt thanh, đậm đà. Tuy nhiên với sức ăn thanh niên như mình, phần lẩu nhỏ 2 người ăn hơi ít, mình nghĩ gọi thêm tô thịt, gân ăn thêm sẽ "đã" hơn", Quốc Huy (thực khách ngụ quận 10) chia sẻ.
Ăn lẩu bò không thể thiếu chao. Ở quán Cô Hai, chao được pha sẵn, khách muốn ăn cay có thể thêm sa tế. Vị chao mằn mặn, chấm thịt rất vừa ăn.
Quán lẩu bò Cô Hai bán từ năm 2000, đến nay đã hơn 20 năm. Không gian quán một trệt, hai lầu, bàn ghế gỗ được kê gọn gàng.
"Một điểm mình thích ở quán này là không gian tầng hai, có thang máy đi lên rất tiện. Tầm gần chiều tối, view ở đây rất đẹp", Minh Sang (thực khách ngụ quận 3) chia sẻ.
Ngoài lẩu bò, quán Cô Hai còn thu hút thực khách bởi nhiều món nướng ngon, mà quán gọi là "nướng không khói". Mâm nướng tròn, lớn được bố trí trên lửa cồn, gần như không có khói tỏa ra như kiểu nướng trên lửa than, lại có chỗ thoát dầu chảy ra bên ngoài nên không sợ bị ám mùi hay bị ngấy.
Menu các món nướng khá đa dạng. Ngoài thịt bò, quán có phục vụ vú dê, phèo non, nai, heo tộc, mực, bạch tuộc, tôm đất… hấp dẫn.
Mỗi dĩa thịt gọi ra đã có sẵn một ít cà tím xắt mỏng, đậu bắp chẻ đôi. Thực khách nướng rau củ ăn kèm với thịt sẽ đỡ ngán. Các món nướng có giá 99.000 đồng/phần, một số món đắt hơn có giá 125.000 đồng/phần.
Trước khi thưởng thức lẩu, thực khách có thể gọi các món nướng để vừa tự tay nướng lấy, vừa "lai rai" với bạn bè.
"Các món nướng ở đây được ướp gia vị đậm đà. Mình đã thử qua vú dê, bạch tuộc, thịt bò, rất ngon. Một số món như tôm đất mình nghĩ cũng rất hấp dẫn, có dịp ghé lại mình sẽ thử", Anh Thư (thực khách ngụ quận Bình Thạnh) cho biết.
Quán lẩu bò Cô Hai còn có các món xào cải chua, hấp cách thủy, nguyên liệu chính là các thành phần thịt bò trong món lẩu thập cẩm.
Một số thực khách còn đánh giá cao những món ăn "đặc sản" ở đây như bò phi lê cuốn cải xanh với nước sốt hấp dẫn, tủy bò chiên trứng béo ngậy, tôm đất hấp muối hột, dồi bò lạ miệng hay gỏi khô bò Bình Định…
Quán lẩu bò Cô Hai mở cửa từ 15h chiều đến 22h tối. Nếu đi nhóm đông, "9 người 10 ý", quán sẽ là gợi ý thích hợp cho bạn.