Món trứng ốp la là món ăn đơn giản dễ làm, quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Để có được món ốp la ngon cần lựa chọn loại trứng gà tươi, trứng mới để chế biến.
Tuyệt đối không dùng trứng quá hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc vì dễ bị ung, thối, vữa…
Khi mua trứng, bạn có thể kiểm tra bằng cách thả trứng vào thau nước và quan sát, nếu đầu nhọn của trứng chúc xuống là trứng còn mới, ngược lại là trứng đã cũ.
Hoặc, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách pha muối và nước theo tỷ lệ 100 gam/1 lít, sau đó thả trứng vào. Nếu trứng nổi là trứng cũ còn chìm xuống là trứng mới.
Để chiên trứng ốp la vừa ngon miệng vừa đẹp mắt nên cho trứng ra chén hoặc ly chứ không cho trực tiếp vào chảo. Khi dầu nóng, từ từ nhẹ tay cho trứng vào để tránh làm vỡ lòng đỏ trứng.
Nên chiên trứng trên lửa vừa, phết thêm 1 lớp dầu xung quanh trong quá trình chiên để lớp rìa trứng được giòn. Ngoài ra, muốn lòng đỏ ở giữa thì chiên lòng trắng trước, rồi mới cho lòng đỏ lên sau, chiên lửa nhỏ.
Sau khi hoàn thành món ốp la, bạn có thể chế biến thành món trứng ốp la rim nước mắm thịt băm với cách làm đơn giản như sau:
- Bắc chảo, phi thơm hành tím + tỏi băm, cho thịt xay vào xào vừa chín.
- Cho nước mắm ngon, đường, bột ngọt, ớt bột/tiêu, nước vào chảo đun sôi.
- Tiếp đến cho trứng ốp la vào chảo, rim với lửa vừa cho đến khi trứng thấm và nước rút lại như ý muốn là được
- Tắt bếp, rắc thêm hành lá là xong
- Có thể rim bằng nước tương + dầu hào thay cho nước mắm.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.