Chủ đề nóng

Muốn có món trứng ốp la hoàn hảo, cần ghi nhớ mẹo hay này

Thứ hai, ngày 30/11/2020 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trứng ốp la nhìn đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng ốp trứng đúng cách...
Bình luận 0

Chỉ cần thêm một bước đơn giản là bạn đã có ngay món trứng ốp la ngon, hoàn hảo cả về hình thức lẫn hương vị.

Trứng ốp la là một trong những món ăn được nhiều yêu thích. Đây là món dùng để sử dụng ăn kèm với bánh mì, mì tôm, bít tết... hoặc chỉ đơn giản rưới xì dầu lên thưởng thức thôi. Sau trứng luộc thì trứng ốp cũng đem lại hương vị nguyên bản của trứng.

Trứng ốp nhìn đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng ốp trứng đúng cách khiến cho lòng trắng và lòng đỏ không được tròn trịa, kém thẩm mỹ. Hoặc xảy ra cả trường hợp lòng đỏ bị vỡ, trông mất ngon. 

Một quả trứng ốp la hoàn hảo là lòng đỏ vẫn liên kết chặt chẽ với lòng trắng, lòng đỏ còn nguyên hình, nằm ở chính giữa lòng trắng càng tốt, đặc biệt nếu tất cả đều tròn thì càng xuất sắc.

Muốn có món trứng ốp la hoàn hảo, cần ghi nhớ mẹo hay này - Ảnh 2.

Vậy làm thế nào để đạt được một quả trứng ốp la hoàn hảo? Đầu bếp bật mí, trước khi cho trứng vào chảo để ốp, bạn cần thực hiện thêm một bước nữa, cụ thể cách làm bạn hãy tham khảo dưới đây:

Chuẩn bị:

- Chảo chống dính

- Trứng gà

- Một nhúm muối

Cách làm:

- Đập nhẹ nhàng quả trứng ra một bát hoặc cốc. Nếu đập trứng trực tiếp vào chảo sẽ khiến trứng ốp khó tròn trịa hơn. Cho trực tiếp chỉ hợp với những người có kinh nghiệm.

- Làm nóng chảo nhưng không được để chảo nóng quá sẽ làm cháy trứng. Cho dầu ăn vào chảo. Lúc này, không đổ ngay trứng vào mà rắc trước lên chảo một chút muối. Muối sẽ tạo ra một lớp ngăn cách giữa trứng vào chảo để trứng không dễ sát chảo.

Ngoài ra, muối sẽ tăng hương vị cho món trứng.

- Sau đó, nhẹ nhàng từ từ cho trứng vào để tránh làm vỡ lòng đỏ trứng.

Muốn có món trứng ốp la hoàn hảo, cần ghi nhớ mẹo hay này - Ảnh 3.

Bạn chiên trứng trên lửa vừa, phết thêm 1 lớp dầu xung quanh trong quá trình chiên để lớp rìa trứng được giòn.

Muốn có món trứng ốp la hoàn hảo, cần ghi nhớ mẹo hay này - Ảnh 4.

Khi thấy lòng trắng và lòng đỏ chín đúng với sở thích thì cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu và ăn khi đang nóng. Bạn cũng có thể cho trứng ốp lên món mì sẽ rất hấp dẫn.

Như vậy, tóm lại, trước khi đổ trứng vào chảo, hãy rắc trước một chút muối để tạo màng ngăn cách, giúp trứng chống dính chảo, trứng ốp cũng tròn trịa đẹp mắt hơn.

Muốn có món trứng ốp la hoàn hảo, cần ghi nhớ mẹo hay này - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Lam Anh (Phụ nữ Việt Nam )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem