Hôm nay Dân Việt mách bạn cách ướp thịt nướng và cách pha nước chấm ngon tuyệt, giúp món bún thịt nướng của bạn hương vị cực đỉnh.
Món bún thịt nướng là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là vào những ngày chán cơm. Bí quyết để làm được món bún thịt nướng thơm ngon chính là khâu ướp thịt và pha nước chấm ăn kèm.
Bạn có thể tham khảo công thức ướp thịt và cách pha nước chấm dưới đây để làm được thành phẩm bún thịt nướng chuẩn vị:
- Thịt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Cho tất cả các gia vị vào cối xay nhuyễn.
- Cho gia vị vào thịt trộn đều. Ướp từ 1 – 4 giờ hoặc qua đêm. Lấy thịt ra xiên vào que (que inox hoặc que tre).
- Nướng bằng bếp than, điện, nồi chiên không dầu... khi nướng thịt vừa se mặt lại thì lấy ra nhúng vào thau nướng ướp 1 lần nữa cho thịt được thấm gia vị rồi nướng tiếp đến khi chín đều.
2. Pha nước mắm chua ngọt cho món bún thịt nướng
Nguyên liệu:
- 2 chén nước dừa (hoặc nước lọc)
- 1 chén nước mắm
- 1 chén đường
- 1/3 trái dứa (thơm) thái khoanh
- 5 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
- Tỏi- ớt băm nhuyễn.
- Đun sôi nước dừa, cho tiếp đường- nước mắm- khóm vào tiếp tục đun ở lửa vừa.
- Đun 10 phút sau đó tắt bếp, vớt bỏ dứa (khóm), để nguội, cho nước cốt chanh- tỏi/ ớt băm nhuyễn- cà rốt/ củ cải trắng bào sợi vào.
- Ăn kèm bún, mỡ hành, đậu phộng rang, các loại rau- dưa tuỳ thích.
Chúc các bạn thành công khi ướp thịt làm món bún thịt nướng
Vui lòng nhập nội dung bình luận.