Chè trứng vốn là một món ăn truyền thống của người Hoa. Món ăn được làm từ hai nguyên liệu chính là: chè và có thêm chút trứng vừa bổ, vừa mát. Hiện nay, món ăn này đã du nhập vào Việt Nam, cụ thể là tại các khu phố người Hoa và trở thành món ăn vặt tại Sài Gòn.
Chè có màu nâu sậm hoặc đen, khi nhâm nhi thấy có vị ngọt thanh của đường phèn và vị ngậy của trứng. Khi nhắc đến trứng nhiều người sẽ lo ngại về mùi tanh của nó. Nhưng trong món này, vị chè đã chế ngự được mùi tanh hoàn hảo. Cuối cùng trong nước chè chỉ còn đọng lại nước sánh mịn vị trứng gà.
Cách nấu chè người Hoa đã tỉ mỉ như thế nào để được như vậy? Chè người Hoa được nấu từ trứng gà và hoa hồi, vỏ quế, chè, đường… Chè được nấu từ loại hảo hạng, đậm đà và ngâm lâu trong nước. Thông thường người Hoa sẽ dùng hồng trà hoặc trà ô long để nấu món ăn này. Lựa chọn nguyên liệu nấu chè là khâu quan trọng trước tiên quyết định chất lượng và hương vị.
Chè trứng gà - món ăn vặt tại Sài Gòn được nhiều du khách ưa thích
Loại chè này là loại phổ biến nhất và nhiều người yêu thích khi mùa hè nắng nóng đến. Trứng gà là loại thực phẩm rất phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao. Trứng hầm lâu trong nước trà có vị đắng nhẹ, béo mềm. Khi thưởng thức sẽ mang lại cảm giác thanh mát dễ chịu. Được biết, đây là món chè tốn nhiều thời gian chế biến.
Thưởng thức món ăn vặt tại Sài Gòn với món chè trứng gà hồng trà
Đây là món ăn rất nổi tiếng và dễ chế biến của người Trung Hoa. Không chỉ lạ về cái tên, hinh dáng, khi ăn còn có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ ngay đầu lưỡi, vị ngậy, bé mềm của trứng vô cùng lạ lẫm.
Chè trứng cút - món ăn vặt tại Sài Gòn
Nhắc đến trứng cút nhiều người đã hiểu về lợi ích của chúng với sức khỏe con người. Cách chế biến lại không quá phức tạp Có nhiều món được chế biến khác nhau từ chè và trứng cút như: long nhãn trứng cút, củ năng trứng cút… Món chè chế biến cùng trứng cút đều có vị ngọt thanh, bùi, béo ngậy của trứng. Món ăn này thích hợp khi ăn lúc đói. Nó cũng là một món ăn bổ dưỡng, có tác dụng bổ thận và an thần, chống suy nhược.
Thử món ăn vặt tại Sài Gòn với hè trứng cút đậu xanh
Một loại chè cũng dễ dàng chế biến là trứng cút đậu xanh rất bổ dưỡng cho cơ thể. Với vị đậm trà xanh, vị bùi của đậu xanh và béo ngậy của trứng. Món ăn đã hấp dẫn nhiều thực khách khiến họ không thể quên được hương vị. Khi thưởng thức trà, lòng đỏ trứng dễ bị vỡ, rơi trong nước trà. Có thể điều này khiến du khách không thích. Do đó, thực khách có thể thưởng thức bằng cách uống trà trước và ăn trứng sau cùng.
Chè Hà Ký – đường Châu Văn Liêm (quận 5)
Cửa hàng bắt đầu bán từ 14 giờ chiều đến tận 23 giờ, thu hút đủ thực khách. Món đặc sắc nhất ở Hà Ký là trứng gà trà. Nấu thêm với các loại trứng, trà trứng là một loại nước dùng chè ngon và đặc sắc nhất. Không chỉ có vị ngọt mà nó còn có vị chát, vị thơm, lạnh mát của nước đá. Mức giá ở đây từ 15.000 – 35.000 đồng.
Chè Thanh Tâm – đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5)
Chè Thanh Tâm là quán người Hoa nổi tiếng trong dánh sách món ăn vặt tại Sài Gòn. Món nổi tiếng ở cửa hàng là chè đậu hũ hạnh nhân, cao quy linh và hột gà lạnh. Các nguyên liệu chế biến luôn được đảm bảo an toàn và xếp gọn gàng. Thức khách ghé qua nhìn qua đã thấy vô cùng mãn nhãn. Chè thích hợp ăn vào lúc tiết trời oi nồng. Mức giá dao động từ 18.000 – 44.000 đồng.
Chè Tường Phong – đường An Điềm (quận 5)
Đây cũng là một trong những quán chè nổi tiếng Sài Gòn với đậm chất người Hoa. Tại đây món chè nổi tiếng là mè đen có dạng bột sệt, đen đặc, được nấu từ mè đen xay nhuyễn. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được độ ngậy, béo, tơm của chè. Chỉ khi thưởng thức mình mới nhận ra rằng, vì sao có nhiều người rất lại nghiện những món này.