Khi về Việt Nam, loại quả này được đặt với cái tên mỹ miều là nho chuỗi ngọc và có giá bán ra lên đến 2 triệu đồng/kg. Ảnh: Getty
Nho chuỗi ngọc cũng là loại quả được xếp vào hàng những trái cây ngoại cao cấp, có giá đắt đỏ bậc nhất tại Việt Nam. Ảnh: Internet
Ở nước ngoài, nho chuỗi ngọc thường được dùng để làm mứt, ngâm nước uống hoặc trang trí bánh. Nhiều gia đình trồng nho chuỗi ngọc xung quanh nhà với mục đích làm cảnh hơn là để thu hoạch. Ảnh: Internet
Tại Nhật Bản, quả Biwa mọc dại ven đường để làm bóng mát, sườn đồi và không có gì đặc biệt. Vào mùa Biwa chín, nhiều người không ăn mà để mặc cho quả rụng hoặc chim ăn. Ảnh: Japantimes
Mặc dù đắt nhưng Biwa vẫn khiến người tiêu dùng Việt "phát cuồng", lùng mua khắp nơi để thưởng thức. Ảnh: Japantimes
Ít ai biết, ở các nước châu Âu, cherry thường mọc tự nhiên, hoặc được trồng hai bên đường để trang trí và làm bóng mát. Một số khác được trồng canh tác để xuất khẩu. Ảnh: Internet
Tại nhiều nước châu Âu, cherry đang vào mùa và có giá chỉ khoảng 110.000 - 135.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Những năm gần đây, giá cherry ở Việt Nam hạ nhiệt hơn do lượng hàng dồi dào, chỉ khoảng 300.000-500.000 đồng/kg. Ảnh: Internet