Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (hay còn gọi là Chương trình OCOP) được TP.HCM triển khai từ năm 2019. Đến nay, TP.HCM có 27 sản phẩm OCOP, gồm 21 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 6 sản phẩm OCOP 3 sao. Các sản phẩm OCOP như bột rau sấy lạnh, sữa tươi, rau an toàn, khô cá dứa, xoài cát Cần Giờ đã khơi dậy tiềm năng đất đai, sản vật và lợi thế so sánh của địa phương.
Hiện các huyện nông thôn mới tại TP.HCM đang tích cực tìm kiếm sản phẩm tiềm năng, đáp ứng các tiêu chí của chương trình để đề xuất đánh giá, xếp hạng OCOP. Các sản phẩm tiềm năng là sản phẩm có nguồn gốc địa phương, sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP.HCM như rau, cây kiểng, bò sữa, heo, tôm nước lợ, cá cảnh và các sản phẩm làng nghề nông thôn.
Hàng hóa, dịch vụ tham gia đánh giá OCOP chia thành 6 nhóm: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, may mặc, đồ lưu niệm và dịch vụ du lịch cộng đồng.