Chủ đề nóng

Chương trình OCOP - Khơi dậy những giá trị tiềm năng của sản phẩm nông nghiệp TP.HCM

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 30/10/2022 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các sản phẩm OCOP TP.HCM như bột rau má, bơ đậu phộng, mật ong rừng, rau an toàn, bưởi da xanh, khô cá dứa, mật dừa nước… đã khơi dậy tiềm năng về giá trị của nông sản địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo tồn giá trị văn hóa, góp phần xây dựng nông thôn bền vững.
Bình luận 0

Tại TP.HCM, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) được triển khai từ năm 2019. Mục tiêu là phát triển những sản phẩm đặc trưng, có lợi thế so sánh của địa phương theo hướng tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề và dịch vụ nông thôn nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn. Qua đó, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo tồn giá trị văn hóa, góp phần xây dựng nông thôn bền vững.

Đến nay, TP.HCM có 27 sản phẩm tại các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ được công nhận OCOP, trong đó có 21 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, và 6  sản phẩm OCOP 3 sao. 

Các sản phẩm như bột rau má, bơ đậu phộng, mật ong rừng, rau an toàn, bưởi da xanh, xoài cát, mật dừa nước… khi được công nhận OCOP đã khơi dậy tiềm năng về giá trị của nông sản địa phương.

Chương trình OCOP - Khơi dậy những giá trị tiềm năng của sản phẩm nông nghiệp TP.HCM. Video: Hồng Phúc

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem