Nghệ với nhiều chất chống ôxy hóa và có đặc tính chống viêm, vì thế nghệ rất lý tưởng cho việc giảm cân. Ảnh: Unsplash
Củ nghệ chứa nhiều chất chống ôxy hóa và có đặc tính chống viêm nên rất lý tưởng cho việc giảm cân.
Một trong những lý do tăng cân là viêm chuyển hóa cấp thấp. Củ nghệ có chứa một chất polyphenol, curcumin có đặc tính chống viêm và chống béo phì.
Đặc tính này của curcumin giúp ngăn chặn tình trạng viêm mô mỡ trắng. Curcumin cũng ức chế sự tăng sinh tế bào mỡ và thúc đẩy bài tiết adiponectin, một chất chống viêm do tế bào mỡ tiết ra.
Một cách khác mà nghệ giúp giảm cân là điều chỉnh lượng đường và ngăn ngừa kháng insulin. Nhờ đó, mỡ thừa không được giữ lại trong cơ thể. Những người thừa cân hoặc béo phì dễ mắc bệnh tiểu đường. Ăn nghệ sẽ bảo vệ họ khỏi tình trạng này.
Việc tiêu thụ nghệ làm tăng mật trong dạ dày, có tác dụng tăng cường hoạt động tiêu hóa thức ăn, đồng thời hấp thu chất béo và các chất dinh dưỡng một lượng nhất định. Vì vậy, đây là một cách mà nghệ có hiệu quả trong việc giảm cân.
Bột nghệ được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị ung thư, dùng cho phụ nữ sau khi sinh uống giúp sức khoẻ, vóc dáng mau hồi phục, giảm cân ... Ảnh: Unsplash