Nguyên liệu:
- 200g hoa dưa chuột cái, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm (tùy ý), 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 quả ớt.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Hoa dưa chuột tươi ngâm nước rồi rửa sạch.
Đun sôi nồi nước, cho xíu muối và dầu ăn vào, sau đó cho hoa dưa chuột vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra. Muối và dầu ăn giúp hoa dưa chuột giữa được sắc tươi đẹp.
Sau khi chần xong vớt ra cho ngay hoa vào bát nước lạnh để giữ cho hoa giòn.
Bước 2: Xào hoa dưa chuột
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho hoa dưa chuột vào. Nêm nếm muối và bột nêm cho vừa miệng, nếu thích ăn ớt thì cho ớt khô vào, đảo đều một xíu là cho ra đĩa. Nói chung tổng thời gian xào chỉ nên khoảng 2-3 phút nếu không sẽ làm hoa dưa chuột không mềm.
Cho hoa dưa chuột ra đĩa, rắc ít tỏi băm và dầu mè lên rồi thưởng thức. Hoa dưa chuột xào tỏi thơm nức, có màu sắc đẹp mắt lại giòn giòn, đậm đà đảm bảo ai cũng sẽ mê khi thưởng thức.