Loại quả dài loằng ngoằng, là "kho dinh dưỡng", chế biến kiểu này ăn ngon hơn thịt
Loại quả dài loằng ngoằng, là "kho dinh dưỡng", đừng xào hay luộc, chế biến kiểu này ăn ngon hơn thịt
Yên Nhiên
Chủ nhật, ngày 20/11/2022 16:05 PM (GMT+7)
Đây là loại quả giá rẻ phổ biến ở chợ, có hình thù kỳ quái và vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, trẻ con không yêu ăn. Vì vậy, thay vì xào hay luộc, bạn chế biến kiểu này, ai cũng mê.
Đậu đũa là loại quả quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, người thích ăn lại không nhiều. Đậu đũa có rất nhiều chất bổ dưỡng.
Theo khoa học, các chất chống oxy hóa có trong loại quả này như vitamin C, mangan và vitamin B2 sẽ phá hủy các gốc tự do, ức chế khả năng phát triển của các tế bào ung thư.
Ăn đậu đũa thường xuyên cũng sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ lượng folate, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư não và ung thư phổi.
Folate có trong loại quả này cũng có khả năng giảm lượng homocysteine trong máu. Ăn nhiều loại quả này có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, thuyên tắc phổi hoặc nhồi máu cơ tim.
Loại quả này giàu Folic acid, tốt cho bà mẹ mang thai. Ngoài ra, đậu đũa còn giàu vitamin B1, B2, axit béo.. đều là các chất tốt cho cơ thể.
Vì thế, bạn còn chần chừ gì nữa mà không ăn loại quả quý báu này.
Tuy nhiên, việc luộc hay xào đậu đũa không được nhiều người ưa thích. Vì thế, bạn có thể chế biến loại quả này theo cách mà chúng tôi mách dưới đây. Thử chế biến cách này, bạn sẽ thấy đậy đũa ngon hơn thịt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.