Tết Nguyên đán đang đến gần, Dân Việt mách bạn cách làm bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt.
Ngày Tết, bên cạnh củ kiệu và nhiều món ăn cầu kỳ khác thì bắp bò cũng được xem làm món ăn đơn giản, dễ thực hiện lại không kém phần thơm ngon.
Bắp bò ngâm mắm hội tủ đủ tiêu chí ngon mà không ngán. Công thức làm bắp bò ngâm mắm tuy có đơn giản, nhưng nếu làm không đúng cách cũng sẽ khiến món ăn không còn thơm ngon chuẩn vị nữa.
Dân Việt sẽ hướng dẫn công thức làm bắp bò ngâm mắm để thành phẩm giòn ngon, không bị nổi váng.
- Bắp bò: 1 kg
- Quế, hoa hồi, xả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon mỗi thứ 1 ít
Bước 1. Sơ chế: bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.
Bước 2. Luộc bắp bò: Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước (Bước này quan trọng nếu không để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng).
Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch.
Bước 3. Nấu nước mắm: 500ml nước mắm; 0,5kg đường; 250ml nước lọc; 250ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
Bước 4. Ngâm bắp bò: Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được. Bạn để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Phí Huế thực hiện