Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại

Nguyen Thu Hien Thứ bảy, ngày 06/02/2021 15:45 PM (GMT+7)
Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn ngon làm từ thịt bò lại có thời gian bảo quản lâu thì món bắp bò ngâm mắm chua ngọt là một gợi ý thích hợp.
Bình luận 0

Với món bắp bò ngâm mắm bạn làm chế biến sẵn để trong tủ lạnh, những ngày bận rộn không kịp chuẩn bị tươm tất cho bữa cơm thì đã có sẵn món ngon. Món này có thể ăn kèm cơm hoặc cuốn bánh tráng với bún, rau sống cũng rất tuyệt. 

Dân Việt sẽ mách bạn vài mẹo nhỏ để làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt giòn ngon, bảo quản được lâu:

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại - Ảnh 1.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

- 1kg bắp bò

- 1 bát đường trắng

- 1/2 giấm gạo hoặc táo

- 1 bát cơm nước lọc

- 2 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 1 củ gừng, tỏi, ớt đỏ

- Lọ thuỷ tinh dùng để ngâm

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại - Ảnh 2.

Rửa thịt với muối biển và gừng

Cách làm bắp bò ngâm mắm

Sơ chế thịt: Bắp bò rửa sạch với muối và gừng

Bước 1: Quế, hồi, gừng đập dạp vào nồi đổ nước ngập thịt, cho thêm chút muối vào, đun sôi chú ý vớt hết bọt rồi để nồi liu riu luộc cho thịt mềm, có thể dùng nồi ủ, đun sôi hớt hết bọt rồi ủ qua đêm sáng ra đun lại lần nữa ủ lại khoảng 2 tiếng là mềm ngay.

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại - Ảnh 3.

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại - Ảnh 4.

Có thể dùng nồi ủ để tiết kiệm thời gian luộc thịt

Bước 2: Vớt thịt mềm ra chậu, cho nước và đá lạnh ngâm để thịt được giòn và trắng. Sau khi thịt nguội vớt ra để ráo.

Bước 3: Pha hỗn hợp mắm ngâm thịt: 1 đường,1 nước, 1 mắm,1 phần 2 dấm cho vào nồi cùng với tỏi cắt lát,gừng cắt lát,ớt cắt khúc rồi đun lửa liu riu.Trong khi đun không nên đậy nắp vì rất dễ trào. Khi đường tan và nước đã sôi tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại - Ảnh 5.

Pha nước mắm để nấu

Bước 4: Cho thịt vào hũ thuỷ tinh, sau đó đổ hỗn hợp mắm ở trên và ngập thịt đảm bảo nước mắm phải ngập thịt nếu thịt trồi lên sẽ bị hỏng. 

Ban để ở ngoài khoảng 1 ngày đến 2 ngày tuỳ thuộc vào thời tiết rồi cho vào tủ lạnh bỏ ra ăn dần mỗi lần lấy ra thái mỏng chấm tương ớt , thái mỏng xong đổ một chút nước ngâm thịt cùng ớt tỏi rưới lên thịt rất ngon.

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại - Ảnh 6.

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại - Ảnh 7.

 Chúc các bạn thành công !

*Món ăn và hình ảnh do bếp Nguyen Thu Hien thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem