Dân Việt

Bí quyết làm bò bít tết bằng chảo thơm mềm như ngoài hàng

Dương Hoàng 18/12/2022 08:21 GMT+7
Làm bò bít tết chuẩn thì thành phẩm sẽ có vị ngọt của thịt bò pha chút mặn mà và mùi thơm nức mũi từ tỏi, tiêu, hương thảo, bơ hoà quyện mê mẩn.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn bí quyết làm bò bít tết bằng chảo ngon tuyệt.

Bò bít tết là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Vậy nếu là yêu thích món ăn này, hãy học ngay cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính tại nhà.

Cách làm bò bít tết không khó nhưng nếu không có bí quyết dễ gặp các trường hợp thành phẩm không thấm vị đậm đà, thịt bò áp chảo bị dai hay khô.

Công thức làm bò bít tết bằng chảo chống dính dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục các trường hợp trên đảm bảo thu được thành phẩm thơm ngon, đậm đà.

Bí quyết làm bò bít tết bằng chảo thơm mềm như ngoài hàng - Ảnh 1.

Làm bò bít tết bằng chảo mà ngon như nhà hàng

Nguyên liệu làm bò bít tết

- Thịt bò (chọn phần có nhiều vân mỡ cho ngon như phần bắp)

- Tỏi, hạt tiêu, hương thảo

- Bơ, muối

Bí quyết làm bò bít tết bằng chảo thơm mềm như ngoài hàng - Ảnh 2.

Chọn loại thịt bò có vân mỡ

- Rau củ: cà rốt, đậu, thỉnh thoảng có hôm em ăn cả súp lơ xanh

- Khoai tây chiên

- và 1 cái chảo

Cách làm bò bít tết:

- Bước 1: Thịt bò thái từng miếng dẹt hình chữ nhật, rửa sạch. Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho thịt bò vào áp mỗi mặt 1 phút để hơi cháy xém nhẹ bên ngoài.

Bí quyết làm bò bít tết bằng chảo thơm mềm như ngoài hàng - Ảnh 3.

Cách làm bò bít tết: Nguyên liệu rất đơn giản dễ mua

- Bước 2: Rau củ rửa sạch, thái vuông để ráo nước, tỏi bóc sẵn vỏ.

- Bước 3: Tẩm ướp 1 thìa muối bột canh, 1 ít hạt tiêu vào xung quanh miếng thịt bò (ướp 15-20 phút cho ngấm).

Bí quyết làm bò bít tết bằng chảo thơm mềm như ngoài hàng - Ảnh 4.

Cách làm bò bít tết: Thành phẩm thịt bò áp chảo 1 phút mỗi cạnh

- Bước 4: Cho bơ 2 thìa vào chảo, nóng lên ta cho thịt bò và rau củ, tỏi vào. Bước này rất quan trọng, phải thường xuyên lấy thìa để tưới bơ sôi lên toàn bộ miếng thịt để tránh chỗ sống chỗ chín.

- Tuỳ từng độ dày của miếng thịt và việc người thưởng thức tích ăn tái hay chín mà quyết định thời gian nấu. Với thịt dày sẽ để 10 phút thì tắt bếp, còn với thịt mỏng ta chỉ để 5 phút.

Bí quyết làm bò bít tết bằng chảo thơm mềm như ngoài hàng - Ảnh 5.

Cách làm bò bít tết: Liên tục lấy thìa múc bơ dội đều lên miếng thịt bò

- Riêng hương thảo dễ cháy và ra dầu nên lúc tắt bếp mới cho 2 nhánh nhỏ lên đảo 1 phát rồi gắp ra luôn (mục đích vừa dạy mùi thơm lại vừa đẹp).

- Có thể nướng thêm khoai tây chiên để ăn kèm vì khoai tây chiên cho cùng đĩa bít tết nước bò ngấm vào ăn rất ngon.

Bí quyết làm bò bít tết bằng chảo thơm mềm như ngoài hàng - Ảnh 6.

Cách làm bò bít tết: Ăn kèm khoai tây chiên rất ngon

Thành phẩm có vị ngọt của thịt bò pha chút mặn mà và mùi thơm nức mũi từ tỏi, tiêu, hương thảo, bơ hoà quyện mê mẩn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Dương Hoàng thực hiện

Mời các bạn xem thêm video: Cách làm bò bít tết

Clip- Cách làm bò bít tết ngon hoàn hảom