Nhiều người chỉ thích ăn củ khoai lang mà không thích ăn lá loại rau này.
Đặc điểm nổi bật nhất của lá khoai lang là hàm lượng caroten rất cao, thậm chí còn cao hơn cà rốt. Dưỡng chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe làn da, duy trì chức năng bình thường của mắt.
Ngoài ra, loại rau này là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, Vitamin C, A, thiamin, riboflavin, niacin và axit folic.
Dưới đây là cách chế biến lá khoai lang thành món ngon cực đơn giản, dễ làm.
Thành phần: Lá khoai lang, tỏi, ớt sừng, muối, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, nước.
Cách làm:
Bước 1. Rửa sạch lá khoai lang, để ráo.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, cắt ớt sừng thành khối vuông nhỏ.
Bước 3: Đun sôi nước, thêm chút muối và chút dầu ăn. Tiếp theo, cho lá khoai lang vào nấu chín, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm và ớt đỏ vào, nêm chút muối, dầu hào và xì dầu rồi thêm nước, sau khi sôi thì tắt bếp.
Bước 5. Đổ nước sốt lên lá khoai lang, đảo đều rồi bày ra đĩa.
Lá khoai lang chế biến theo cách này đơn giản, ăn vừa miệng, đặc biệt thơm ngon, không nhiều dầu mỡ.