Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm cá nục om dưa chua thơm ngon khó cưỡng.
Cá nục là loại cá nhỏ, có thịt trắng, độ ngọt vừa phải, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, một trong số những món được yêu thích là cá hấp. Cá nục hấp một trong những cách chế biến có thể giữ được hương vị tươi ngon và dinh dưỡng.
Thông thường cá nục hấp được bán sẵn, bạn chỉ cần mua về để chế biến. Sự kết hợp giữa cá nục hấp và dưa cải chua sẽ tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt rất đưa cơm. Dân Việt sẽ giới thiệu món cá nục hấp om cải chua như sau:
- Cá nục hấp
- Dưa cải chua
- Gia vị nêm nếm
- Cá nục hấp sơ chế sạch, bỏ ruột, bỏ đầu hay không thì tùy ý. Nếu không ăn da thì lột bỏ da cá luôn.
- Rửa cá rồi để thật ráo
- Dưa cải chua rửa qua, cắt miếng vừa ăn tùy ý
- Lột vỏ hành tím 3-5 củ
- Đem cá chiên vừa xém vàng 2 mặt, rồi gắp cá để riêng.
- Phi thơm tỏi, cho dưa cải chua vào xào chừng 5-7 phút thì xếp cá vào chảo
- Nêm nước mắm + hạt nêm + đường + bột ngọt + nước xăm xắp mặt cá + củ hành tím
- Đậy nắp, om lửa nhỏ vừa. Lâu lâu trở mặt cá qua lại cho thấm
- Om đến khi nước cạn lại như ý, nêm nếm lại theo khẩu vị
- Tắt lửa, cho thêm hành lá và ớt là xong.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện