Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rim tôm với nước cốt dừa rất ngon.
Tôm rim là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ con. Nhưng rim tôm như thế nào để vỏ giòn, mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt thì không phải ai cũng biết.
Công thức rim tôm với nước cốt dừa sẽ cho bạn món ăn thơm béo rất đặc trưng.
Nguyên liệu rim tôm:
- Tôm đất 500gr.
- Nước cốt dừa 2 chén.
- Đường thốt nốt 40 gr.
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Tỏi: 15gr.
- Tiêu 10 gr.
Cách rim tôm:
- Tôm ngon nhất dùng để rim là tôm đất, con nhỏ vừa, vỏ giòn. Chọn mua con còn tươi và nhảy tanh tách thì khi rang sẽ có lớp vỏ giòn và thịt thơm hơn.
- Sơ chế tôm: cắt bỏ phần đuôi, chân và một phần đầu rồi rửa sạch, để ráo.
- Ướp tôm với đường thốt nốt, 1.5 muỗng canh nước mắm, 5gr tiêu và 15gr tỏi băm trong khoảng 20 phút thấm gia vị.
*Một lưu ý nhỏ đó là không nên ướp tôm với muối vì khi chín lớp vỏ sẽ không còn giòn nữa. Uớp với nước mắm và đường thốt nốt sẽ làm cho món rim có màu sắc đẹp và mùi vị thơm ngon hơn.
- Phi thơm 1 ít tỏi, đun nước cốt dừa với lửa nhỏ, đợi sôi lên thì cho phần tôm đã ướp vào, đảo đều tay cho tôm dàn đều ra và nước cốt dừa ngập tôm.
- Để lửa nhỏ rim tới khi nước sền sệt lại thì bạn nêm thêm nước mắm và tiếp tục rim đến khi cạn hết nước thì tắt bếp. Nêm nếm lại theo khẩu vị
- Nước cốt dừa khô lại thấm đều vào tôm, se lại và đồng thời cũng thấm vào bên trong thịt tôm, tạo nên vị thơm béo rất đặc trưng.
- Nước cốt dừa có thể mua dạng vắt sẵn hoặc mua 150 -200gr cùi dừa về cho thêm một chén nước ấm vào vắt thành nước cốt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.