Lễ hội "Nông đặc sản vùng miền 2023" sẽ chính thức khai mạc, mở cửa đón khách tại Trung tâm Thương mại Gigamall (số 240-242 Phạm Văn Đồng, TP.Thủ Đức), từ ngày 28/4 đến ngày 2/5.
Ông Phạm Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ Gigamall Việt Nam (Gigamall), cho hay, lễ hội "Nông đặc sản vùng miền 2023" được triển khai với mong muốn tạo không gian lễ hội qua các chương trình trải nghiệm biểu diễn ẩm thực vùng miền, hướng dẫn làm sản phẩm sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên, hoạt động trải nghiệm làng nghề truyền thống trăm năm, văn hóa ẩm thực và nghệ thuật đờn ca tài tử... cho người dân TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
"Chương trình còn được tổ chức nhằm hỗ trợ các DN khởi nghiệp, các làng nghề truyền thống đang sản xuất, kinh doanh những sản phẩm địa phương làm từ tài nguyên bản địa, sản phẩm OCOP, sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước theo công nghệ xanh, sạch, an toàn; DN hàng Việt Nam chất lượng cao có tiêu chuẩn được trưng bày và giới thiệu sản phẩm đến với người dân TP.HCM", ông Huy nói thêm.
Đặc biệt, theo Phó Tổng Giám đốc Gigamall, sau chương trình lễ hội, đơn vị này còn có nhiều hoạt động để tiếp tục hỗ trợ nông sản, đặc sản vùng miền có cơ hội đứng chân tại Gigamall.
"Với lễ hội "Nông sản - Đặc sản vùng miền 2023", ban tổ chức dự kiến sẽ là điểm đến được người dân lựa chọn trong những ngày nghỉ lễ kéo dài với lượng khách tăng thêm từ 15%-20%, tương đương từ 69.000 - 84.000 lượt khách/ngày trong những ngày diễn ra lễ hội" - ông Phạm Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ Gigamall Việt Nam (Gigamall), thông tin.
Cụ thể, Gigamall sẽ tiếp tục duy trì và kết nối với các DN mới tham gia để hỗ trợ đưa sản phẩm vào siêu thị tham gia bình ổn thị trường Giga Market tại Tầng B1 - Trung tâm Thương mại Gigamall.
"Hiện siêu thị cũng đã và đang làm việc với gần 50 DN Việt có các sản phẩm đặc sản địa phương, truyền thống vùng miền, sản phẩm OCOP...
Chúng tôi tạo điều kiện tối đa để các DN nông sản, đặc sản vùng miền đưa hàng vào đây, như: hỗ trợ nhân viên bán hàng, hỗ trợ chiết khấu... để đồng hành cùng các thương hiệu Việt ở nông thôn trưởng thành và phát triển", ông Huy khẳng định.
Đại diện Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp - DN (BSA) thông tin thêm, đến tham quan, mua sắm trong những ngày diễn ra Lễ hội "Nông đặc sản vùng miền 2023", người tiêu dùng không chỉ mua với chính sách giá đặc biệt, mà còn là nơi để quý khách trực tiếp nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề để làm ra những sản phẩm tươi ngon, an lành, chất lương cao.
Cụ thể, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái, trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi phía bắc như Nghệ An, Hà Nội, ĐBSCL. Được thưởng thức đêm nhạc kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam Bộ Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn.
Bên cạnh đó, người tiêu dùng, khách hàng khi đến Lễ hội còn được trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương…do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, CLB Đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm; các hoạt động workshop, tô màu vẽ tranh làm tò he, game show…
Chương trình Lễ hội "Nông đặc sản vùng miền 2023"
Ngày 28/4:
- 02 khung giờ từ 10g30 – 11g30; từ 19g00 – 20g00: Workshop "Hướng dẫn cách làm dầu cao sao vàng" từ thảo dược, nguyên liệu bản địa như sả, chanh, bạc hà, quế, hồi – Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm – Founder Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee.
- 17g00 – 18g00: Giới thiệu & mời khách dùng thử Lẩu hoa Mekong từ Mắm xứ Gò do Cơ sở SX Thực phẩm lên men Khổng Tước Nguyên hướng dẫn (Tiền Giang)
Ngày 29/4:
- 9g30 – 10g30: Hướng dẫn món Cuốn miền trung – Nghệ nhân ẩm thực đầu bếp Trần Thị Hiền Minh
- 16g30 – 17g30: Giới thiệu & mời khách dùng thử các loại bánh dân gian Nam Bộ Chè dừa nước ngũ sắc - Á Quân Chiếc thìa vàng 2015 Trần Cường Thịnh.
Ngày 30/4:
- 9g30 – 10g30: Hướng dẫn món Bún suông Trà Vinh - Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long
- 16g30 – 17g30: Tọa đàm: "Cuộc sống xanh – Thực phẩm tốt cho sức khỏe". Diễn giả, Nghệ nhân ẩm thực, PGĐ TT Nghiên cứu bảo tồn & phát triển ẩm thực Việt Nam Bà Bùi Thị Sương; Bà Bùi Thị Minh Thủy – Giảng viên thỉnh giảng bộ môn Dinh dưỡng và Ẩm thực tại Trường Hướng Nghiệp Á Âu; Đại diện Doanh nghiệp.
- 18g00 – 19g00: tiết mục Đờn ca tài tử, hướng dẫn & dạy khách tham quan hát Đờn ca tài - 19g00 – 20g00: Biểu diễn đêm nhạc Acoustic
Ngày 1/5:
- 9g30 – 10g30: Workshop Hướng dẫn làm quai xách ly từ cỏ bàng
- 16g30 – 17g30: Hướng dẫn món Pa Pỉnh Tộp - cá nướng mắc khén của dân tộc Thái – món ăn đặc trưng vùng Tây Bắc
- 19g00 – 20g00: Gameshow trên sân khấu chính
Ngày 2/5:
- 9g30 – 19g30: Workshop hướng dẫn Làm tranh từ giấy tái chế
- 16g30 – 17g30: Gameshow sân khấu chính
- 19g00 – 20g00: Hoạt động cooking show của doanh nghiệp