Bí đỏ là loại quả quen thuộc với các bà nội trợ, không chỉ là loại thực phẩm dùng để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Bí đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại chứa không quá nhiều calo. Trung bình 1kg bí đỏ chỉ có chứa khoảng 40 calo.
Vì vậy, loại quả này là là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của những người muốn giảm cân, giúp sáng mắt, hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư, làm đẹp da, cải thiện tiêu hóa.
Bí đỏ có nhiều cách chế biến thành những món ăn hấp dẫn, phổ biến là nấu canh khi quả đã già. Ngoài ra khi loại quả này khi còn non xào tỏi cũng là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích.
Thành phẩm món ăn với bí mềm ngọt, ăn không ngấy, thơm mùi tỏi ăn kèm với cơm sẽ cực kỳ ngon.
Món ăn gợi ý: Bí non xào tôm
Nguyên liệu:
- Bí non
- Tôm tươi
- Tỏi
- Gia vị: mỡ lợn (dầu ăn), nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, hành lá ...
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía ở trên lưng, ướp cùng tí bột nêm, đường và nước mắm.
- Bí non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập sẵn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng tí mỡ lợn với tỏi đã đập dập, cho thêm tí tương ớt vào phi thơm thì đổ tôm vào xào với lửa lớn cho tới khi tôm chín.
- Cho bí non vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm tí tiêu và hành lá vào là xong.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đoàn Lan Phương thực hiện