Loại quả đắng xào với "thịt chay" thành món thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, tăng cường miễn dịch cực đỉnh trong mùa hè

Yên Nhiên Chủ nhật, ngày 21/05/2023 15:46 PM (GMT+7)
Đây là loại quả xuất hiện hầu như 4 mùa nhưng trong mùa hè nhiều, bổ dưỡng và giá rẻ. Nhiều gia đình rất thích ăn loại quả này dù hương vị của nó khá đắng.
Bình luận 0

Mướp đắng là loại quả có tác dụng khai vị cực tốt cho mùa hè mà bạn nên ăn. 

Thời tiết nắng nóng trong mùa hè dễ ảnh hưởng đến khẩu vị ăn uống của mọi người, nhìn cá thịt cũng chẳng muốn ăn. 

Thời điểm này thích hợp cho chế độ ăn ít dầu mỡ. Mùa hè sẽ thích hợp ăn các loại rau củ quả, những món canh rau, rau xào, salad nhẹ nhàng, bổ dưỡng. 

Loại quả đắng xào với "thịt chay" thành món thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, tăng cường miễn dịch cực đỉnh trong mùa hè - Ảnh 1.

Mướp đắng là loại quả có tác dụng khai vị cực tốt cho mùa hè mà bạn nên ăn.

Mướp đắng là loại quả phổ biến trong mùa hè với hương vị tươi non, ngon miệng nhất, cách chế biến mướp đắng cũng rất đơn giản, ít tốn thời gian, giúp bạn tránh được nhiều nóng nực vào mùa hè. 

Mùa hè, tỳ vị công năng kém, ăn uống không ngon, cũng có thể ăn một chút vị đắng, bởi vì vị đắng đi vào tâm can, có thể thanh lý tâm hỏa. 

Mướp đắng chính là loại quả ngon, bổ rẻ rất phù hợp ăn vào mùa hè. 

Loại quả đắng xào với "thịt chay" thành món thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, tăng cường miễn dịch cực đỉnh trong mùa hè - Ảnh 2.

Ăn loại quả này vào mùa hè sẽ có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, bảo vệ tim mạch, rẻ tiền, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Loại quả này giàu protein, vitamin, ancaloit và các nguyên tố vi lượng khác, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, trợ giúp tiêu hóa, bổ thận ích tỳ, bổ gan ích trí, sáng mắt, bảo vệ tim mạch, giảm cân. 

Ăn loại quả này vào mùa hè sẽ có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, bảo vệ tim mạch, rẻ tiền, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. 

Món ăn gợi ý: Mướp đắng xào mộc nhĩ, lạp sườn

Mộc nhĩ cũng là 1 loại nấm phổ biến được mệnh danh là "thịt chay" rất bổ dưỡng. Cho thêm 1 ít lạp sườn khiến món ăn có hương vị đậm đà hơn.

Loại quả đắng xào với "thịt chay" thành món thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, tăng cường miễn dịch cực đỉnh trong mùa hè - Ảnh 3.

Xào mộc nhĩ, mướp đắng, lạp sườn với nhau, cách xào đơn giản và nhanh chóng trong 5 phút là có thể dùng được. Món ăn có tác dụng thanh nhiệt, khai vị, đặc biệt thích hợp cho mùa hè. Nếu bạn cũng thích nó, bạn cũng có thể thử làm nó cho gia đình mình.

Nguyên liệu: 

- 1 cây lạp sườn

- 1 quả mướp đắng, 

- 1 nắm mộc nhĩ nhỏ

- Dầu ăn, muối vừa đủ

Loại quả đắng xào với "thịt chay" thành món thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, tăng cường miễn dịch cực đỉnh trong mùa hè - Ảnh 4.

Cách làm: 

- Sơ chế nguyên liệu, đầu tiên ngâm mộc nhĩ vào nước lạnh cho nở mềm 

- Đun nước sôi trong nồi, thêm một chút muối và vài giọt dầu ăn 

- Cho khổ qua và mộc nhĩ đã sơ chế vào nồi nước, chần qua. 

- Cho ít dầu vào chảo đun nóng, cho các lạp sườn vào xào qua 

- Cho một ít dầu và đun lửa nhỏ trong 2-3 phút để lạp sườn chảy mỡ.

- Thêm mướp đắng và mộc nhĩ đã chần trước đó vào và tiếp tục xào chín tới. 

- Nêm chút muối cho vừa ăn rồi xào đều rồi xúc ra đĩa thưởng thức. 

Loại quả đắng xào với "thịt chay" thành món thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, tăng cường miễn dịch cực đỉnh trong mùa hè - Ảnh 5.

Lưu ý khi chế biến loại quả này:

- Ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh cho mềm rồi mới đem đi chần. 

- Chần khổ qua và mộc nhĩ trước, cách này không làm chín nguyên liệu, giúp khi xào món ăn nhanh hơn mà còn loại bỏ một phần vị đắng của mướp đắng, giúp món ăn ngon hơn. 

(Công thức nấu ăn theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem