Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn chế biến món ngon từ loài sinh vật mềm, trơn trượt này.
Gỏi sứa là món ăn quen thuộc của người dân vùng biển và cũng là một trong những món ăn kèm rất ngon được rất nhiều người yêu thích.
Sự kết hợp độc đáo của những miếng sứa giòn sần sật ăn cùng các loại rau thơm, vị chua chua ngọt ngọt của xoài giúp cho món gỏi sứa át được vị tanh, đánh thức vị giác của thực khách.
Bạn hãy tranh thủ làm món nộm thanh mát từ loài sinh vật này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!
Nguyên liệu làm nộm sứa:
- Sứa mua túi sẵn rửa sạch cùng nước ấm 3 lần, cho nước cốt chanh vào bóp xả lại nước lọc 2-3 lần cho hết mặn.
- Cà rốt bào sợi, xoài thái sợi, ngó sen chẻ nhỏ nếu không có ngó sen thay bằng hoa chuối, dưa chuột bỏ ruột thái vừa ăn.
- Rau thơm rau răm, rau kinh giới, rau húng.
- Lạc rang thơm, vừng rang thơm
Nguyên liệu làm nước trộn nộm sứa:
- Nước cốt chanh: 55-60g
- Nước mắm: 30g
- Đường cát trắng: 130-140g
- Muối biển: 10g
- Tương ớt: 20g
- Mì chính: 3g
- Ớt ngọt tạo màu: 30g
- Ớt cay: 4g
- Tỏi: 20gr
Cách làm nộm sứa:
- Cân chuẩn tất cả nguyên liệu cho vào máy xay xay thật nhuyễn và tan các nguyên liệu.
- Bảo quản tủ lạnh 2 tuần, ngăn đá 1 tháng tuy nhiên làm đến đâu dùng trong 2-3 ngày sẽ ngon nhất.
Lên 1 đĩa nộm:
- Cho lần lượt các nguyên liệu: 50gr cà rốt, 50gr xoài, 70gr ngó sen, 60gr dưa chuột, 30gr ớt ngọt cùng 150gr sứa trộn đều trong 1 chiếc âu sạch.
Cho vào âu 70gr sốt trộn nộm đã làm sẵn trộn đều nhẹ nhàng (lưu ý không bóp). Cho rau thơm lạc và vừng vào. Rất nhanh để có 1 đĩa nộm sứa ngon, lành và mát
Món nộm sứa thanh mát giòn tan ngon hơn khi ăn cùng phồng tôm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.