Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm thạch rau câu hoa quả mát lạnh ngày hè.
Những ngày hè nóng bức được thưởng thức miếng thạch mát mát, chua chua, ngọt ngọt, lại thơm lừng mùi dứa sẽ rất tuyệt vời. Cách làm thạch rau câu hoa quả siêu đơn giản và cùng với các nguyên liệu quen thuộc. Dân Việt giới thiệu cách làm thạch dứa hoa quả theo công thức sau:
-Bột rau câu con cá dẻo 12g
-Dứa 2 quả, nên chọn quả chín sẽ thơm hơn
-Hoa quả tùy thích: nho, xoài, thanh long,...
-Đường: ít ngọt: 75gr, vừa 115gr, ngọt 160gr
-Nước: 1 lít
- Dứa mua gọt sẵn về ngâm nước muối loãng 5 phút loại bụi bẩn, rửa sạch, cắt nhỏ. Em sử dụng máy ép để lấy nước. Sử dụng 500ml nước cốt nguyên chất. Nếu không có máy ép các bạn sử dụng máy xay.
- Bột rau câu ngâm với 200ml nước cho nở đều
- Hoa quả cắt nhỏ
- Sử dụng 800ml nước còn lại + đường đun cho tan đường, nước sôi đổ 500ml cốt nước dứa vào. Đun sôi hỗn hợp thì cho bột thạch vào hòa tan, đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút.
- Đổ hỗn hợp qua rây lại để đảm bảo bột rau câu đã tan hết.
- Chuẩn bị khuôn và đổ hỗn hợp, sau khi đổ hỗn hợp thì thả hoa quả tùy thích.
- Đợi thạch nguội và đông cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Miếng thạch mát lạnh thơm lừng xua tan cái nóng của mùa hè oi bức.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Thúy Yến thực hiện.