Bí quyết làm thạch rau câu nước cốt dừa, hoa đậu biếc giòn tan, đẹp mắt

Lê Hiền Thứ năm, ngày 01/07/2021 08:06 AM (GMT+7)
Ngoài vai trò là món ăn giải khát, thạch rau câu còn sở hữu nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.
Bình luận 0

Món thạch rau câu dân dã nhưng lại có hương vị thơm ngon và thú vị. Món ăn này có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể con người. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm thạch rau câu nước cốt dừa hoa đậu biếc giòn tan, đẹp bắt mắt giúp giải nhiệt mùa hè:

Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa đậu biếc: 

- 1 gói bột rau câu (25g)

- 100ml nước cốt dừa( mua loại đóng lon hoặc mua dừa nạo về tự vắt càng ngon)

- 1.4 lít nước lọc

- 500ml nước dừa tươi

- 300g đường cát

- 300g đường phèn

- 20-30 hoa đậu biếc (hoa tươi hoặc hoa khô)

Bí quyết làm rau câu nước cốt dừa hoa đậu biếc giòn tan, đẹp bắt mắt - Ảnh 1.

Thành phẩm thạch rau câu nước cốt dừa hoa đậu biếc cực bắt mắt

Cách làm thạch rau câu hoa đậu biếc: 

- Hoà tan gói rau câu cùng 1.3 lít nước lọc, 500 ml nước dừa tươi, 300 g đường cát, 300 g đường phèn. Khuấy đều để 1 tiếng. Sử dụng đường phèn để tạo độ ngọt thanh, rau câu sau khi pha nước và đường nên để khoảng 1 tiếng mới nấu giúp rau câu sau khi đổ được giòn hơn và không bị chảy nước.

- Đun sôi 100ml nước cho hoa đậu biếc vào ngâm tầm 15 phút. Sau đó lọc lấy nước.

- Cho rau câu lên bếp đun sôi, trong quá trình đun khuấy đều tay cho không bị đóng đáy. Sau khi sôi tầm 5 phút chia ra 2 nồi ( mỗi nồi tầm 900ml), cho nước cốt dừa vào 1 nồi để tạo màu trắng sữa, nước hoa đậu biếc vào 1 nồi để tạo màu xanh. Chỉnh bếp về mức lửa nhỏ nhất để rau câu không bị đông.

Bí quyết làm rau câu nước cốt dừa hoa đậu biếc giòn tan, đẹp bắt mắt - Ảnh 2.

Miếng thạch rau câu mát lạnh xua đi oi bức mùa hè

- Tiến hành đổ vào khuôn, đổ 1 lớp màu trắng sau đó để trước quạt cho mau khô. Sờ bề mặt râu câu hơi se lại, ấn xuống còn độ trũng thì đổ tiếp lớp rau câu hoa đậu biếc lên. 

Chú ý đừng để rau câu quá khô khi hoàn thiện sẽ dễ tách lớp, đổ lớp tiếp theo nên đổ nhẹ nhàng từ ngoài vào trong vì phía ngoài lúc nào cũng khô trước. Như vậy sẽ không bị bể màu. 

Đổ từng màu cho đến khi hết rau câu. Khi đổ nên chú ý lượng rau câu mỗi màu canh cho bằng nhau khi thành phẩm các lớp đều nhau trông rất đẹp.

- Sau khi đổ nên để bên ngoài tầm 2 - 3 tiếng cho khô hoàn toàn rồi mới cất ngăn mát tủ lạnh.

Bí quyết làm rau câu nước cốt dừa hoa đậu biếc giòn tan, đẹp bắt mắt - Ảnh 3.

- Nếu thích ăn rau câu giòn giòn chỉ dùng 2/3 lượng nước ghi trên bao bì. Ví dụ gói rau câu con cá vàng của Thái 25g họ hướng dẫn sủ dụng 3 lít nước thì em chỉ dùng 2 lít là vừa. Thành phẩm rau câu sẽ giòn không quá mềm cũng không quá cứng.

Chúc các bạn thành công với món thạch rau câu, hoa đậu biếc tuyệt đẹp!

*Món ăn và hình ảnh do FB Lê Hiền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem