Ngày 11/5, Công ty TNHH Là Việt đã cùng Tập đoàn UCC Ueshima Coffee đến từ Nhật Bản tổ chức "Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Arabica Việt Nam" lần thứ 9. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng cà phê Arabica Việt Nam theo hình thức chế biến ướt. Đồng thời tạo động lực, thúc đẩy cho các hộ nông dân sản xuất, nâng cao nhận thức về cà phê Arabica Việt Nam đối với mọi người.
Bà Nguyễn Thị Như Ngọc - Đại diện truyền thông Công ty TNHH Cà phê Là Việt cho biết, để bảo mật thông tin, những mẫu cà phê của các nông hộ gửi đến dự thi được cấp mã số và tiến hành các khâu sơ chế, rang, xay, pha chế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.
Giám khảo Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Arabica Việt Nam lần thứ 9 gồm các chuyên gia cà phê đến từ Nhật, Mỹ và Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đánh giá chất lượng như mùi, vị, mà còn có thêm hạng mục đánh giá tính bền vững – bao gồm khả năng tra cứu nguồn gốc và đảm bảo về mặt môi trường, xã hội.
Ông Nguyễn Thanh Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH UCC Ueshima coffee Việt Nam cho biết: "Đây là cuộc thi hàng năm được Tập đoàn UCC tổ chức nhằm hướng dẫn người dân trồng được loại cà phê có tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất có thể, từ đó đưa sản phẩm cà phê Việt Nam vươn ra tầm nước ngoài. Tham gia cuộc thi lần thứ 9 này tổng cộng có 23 nông hộ chủ yếu tại TP.Đà Lạt. Sau quá trình tuyển chọn, sơ loại thì đã tìm ra 8 nông hộ cuối cùng để tìm ra Top 3 của cuộc thi.
Sau khi chọn được 8 mẫu cà phê tốt nhất, Tập đoàn UCC sẽ thu mua toàn bộ cà phê của 8 nông hộ đạt giải, đưa về Nhật Bản chế biến thành các dòng sản phẩm khác nhau để quảng bá cho cà phê Đà Lạt, Việt Nam. Riêng với mẫu cà phê đoạt giải Nhất, trên bao bì sẽ trang trọng in quốc kỳ Việt Nam, thông tin nông hộ kèm chỉ dẫn địa lý cụ thể".
Đến chiều ngày 11/5, Ban Giám khảo đã tìm ra nông hộ có mẫu cà phê chất lượng nhất, vượt qua 23 sản phẩm cà phê khác là ông Phạm Ngọc Tuấn (vùng cà phê Cầu Đất, TP.Đà Lạt). Ông Tuấn nhận được cúp, giấy chứng nhận và số tiền 20 triệu đồng.