Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm gỏi gà hoa phượng đang được chị em chia sẻ khắp cõi mạng nhé.
Đây là loài hoa đang chói sáng ở nhiều góc phố, khiến chị em nao nao nhớ về thuở học trò và càng... thèm ăn hơn.
Gỏi gà hoa phượng không phải là món ăn xa lạ, tuy nhiên chỉ phổ biến ở một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây. Đến nay, hình ảnh về món ăn này được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội tạo nên một "trend" mới về ẩm thực cùng món gỏi gà măng cụt.
Tranh thủ mùa hoa phượng đang nở rộ, bạn có thể bắt "trend" làm món gỏi gà hoa phượng cho cả nhà thưởng thức. Nguyên liệu chính của món gỏi gà hoa phượng là thịt gà và hoa phượng.
Vì loài hoa này có vị chua nhẹ, thanh thanh nên rất thích hợp để làm món gỏi.
Nguyên liệu làm gỏi gà hoa phượng:
- Hoa phượng: 10 - 20 bông
- Thịt gà: 1/2 con
- Hoa chuối, rau thơm
- Chanh, lạc rang, hành phi, ớt tươi
- Gia vị.
*Lưu ý: Nên chọn hái những nhánh hoa phượng tươi còn trên cành, cánh hoa không bị sâu, dập héo và còn bám chắc vào cành. Không nên chọn nhặt những bông đã rơi rụng xuống đất, bị rách, dập héo.
Bước 1: Hoa phượng hái về tách rời từng cánh, cho vào thau nước muối pha loãng ngâm và rửa sạch.
Hoa chuối bào mỏng ngâm vào thau nước muối pha loãng. Rau thơm nhặt bỏ lá già, sâu, héo rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Thịt gà sơ chế thật sạch rồi luộc. Đổ nước cho ngập gà và thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút, khi gà chín thì lấy ra để nguội rồi xé phay.
Bước 3: Pha nước trộn gỏi: 2 thìa cafe đường, nước cốt 2 quả chanh, 2 thìa nước mắm, tỏi ớt băm. Nêm lại theo khẩu vị sao có vị chua mặn ngọt vừa ăn.
Bước 4: Cho tất các các nguyên liệu gồm thịt gà, hoa phượng, rau vào và trộn như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, cho hành tím phi và đậu phộng rang vào, cho ra đĩa rồi thưởng thức.
*Thông tin và hình ảnh trong bài được tổng hợp.