Loại quả sáng mắt, đẹp da, già nấu canh, non đem xào, món nào cũng ngon và bổ dưỡng

Đoàn Lan Phương Thứ sáu, ngày 12/05/2023 08:21 AM (GMT+7)
Loại quả này là là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của những người muốn giảm cân, giúp sáng mắt, hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư, làm đẹp da, cải thiện tiêu hóa.
Bình luận 0

Bí đỏ là loại quả quen thuộc với các bà nội trợ, không chỉ là loại thực phẩm dùng để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. 

Bên cạnh hương vị thơm ngon, loại quả này còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe con người. 

Loại quả già thì nấu canh, non thì đem xào đều ngon và bổ dưỡng - Ảnh 1.

Bên cạnh hương vị thơm ngon, loại quả này còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe con người.

Bí đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại chứa không quá nhiều calo. Trung bình 1kg bí đỏ chỉ có chứa khoảng 40 calo. 

Vì vậy, loại quả này là là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của những người muốn giảm cân, giúp sáng mắt, hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư, làm đẹp da, cải thiện tiêu hóa.

Bí đỏ có nhiều cách chế biến thành những món ăn hấp dẫn, phổ biến là nấu canh khi quả đã già. Ngoài ra khi loại quả này khi còn non xào tỏi cũng là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. 

Thành phẩm món ăn với bí mềm ngọt, ăn không ngấy, thơm mùi tỏi ăn kèm với cơm sẽ cực kỳ ngon. 

Món ăn gợi ý: Bí non xào tôm

 Nguyên liệu:

- Bí non

- Tôm tươi

Loại quả già thì nấu canh, non thì đem xào đều ngon và bổ dưỡng - Ảnh 2.

Bí non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tỏi

- Gia vị: mỡ lợn (dầu ăn), nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, hành lá ...

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía ở trên lưng, ướp cùng tí bột nêm, đường và nước mắm.

Loại quả già thì nấu canh, non thì đem xào đều ngon và bổ dưỡng - Ảnh 3.

- Bí non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập sẵn.

Loại quả già thì nấu canh, non thì đem xào đều ngon và bổ dưỡng - Ảnh 4.

Xào tôm

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng tí mỡ lợn với tỏi đã đập dập, cho thêm tí tương ớt vào phi thơm thì đổ tôm vào xào với lửa lớn cho tới khi tôm chín.

Loại quả già thì nấu canh, non thì đem xào đều ngon và bổ dưỡng - Ảnh 5.

Xào bí

- Cho bí non vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm tí tiêu và hành lá vào là xong. 

Loại quả già thì nấu canh, non thì đem xào đều ngon và bổ dưỡng - Ảnh 6.

 Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đoàn Lan Phương thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem