Dân Việt

Đặc sản bồn bồn tăng giá, dễ bán, nhiều người phấn khởi

Khánh Trung 29/06/2023 05:02 GMT+7
Nông dân trồng cây bồn bồn tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL khá phấn khởi khi gần đây giá bán bồn bồn đã tăng từ 2.000-3.000 đồng/kg so với trước và đầu ra sản phẩm khá thuận lợi.

Giá bồn bồn đang được nông dân bán buôn cho thương lái ở mức 18.000-20.000 đồng/kg, còn giá bán lẻ trên thị trường ở mức 35.000-40.000 đồng/kg. 

Đặc sản bồn bồn tăng giá, dễ bán, nhiều người phấn khởi - Ảnh 1.

Rau bồn bồn được bày bán tại một điểm kinh doanh ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Bồn bồn là loại cây được nông dân trồng để lấy phần củ hủ (gốc non, lá non) của cây để làm rau. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Nhiều nhà hàng và quán ăn tại các khu du lịch ở các tỉnh như: Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu... chọn bồn bồn làm món rau đặc sản để nấu lẩu và chế biến các món gỏi, món xào và dưa chua phục vụ khách du lịch.