Hôm nay, Dân Việt mách bạn mẹo rang cơm vàng óng, tơi mềm ngon cực.
Cơm chiên là món ăn yêu thích của nhiều người, có thể chiên thập cẩm với lạp xưởng rau củ hoặc rang dưa bò, rang hải sản, rang mắm tép chưng thịt.
Nhưng nhiều người thắc mắc khi rang cơm ở nhà thường không đẹp và ngon như ngoài hàng. Tất cả đều có bí quyết khi chế biến.
- Dùng cơm nguội.
- Đập trứng sống vào cơm. Để cơm hơi ướt ướt là được. Thêm luôn hạt nêm ở bước này để trộn đều thấm vào cơm luôn.
- Phi thơm hành. Tỉ lệ 2 phần dầu màu điều : 2 phần dầu ăn thường. Cơm càng khô càng phải cho nhiều dầu. Nếu cơm nóng mới cắm thì không cần. Nếu dầu màu điều nhiều quá cơm lại bị đậm màu. Nếu không có màu dầu điều cũng không sao, cơm có trứng vẫn vàng hấp dẫn.
- Cho cơm vào đảo. Đảo đều tay cho đến khi hạt cơm tơi và săn lại.
- Thêm các loại topping theo thứ tự chín . Nếu chiên cùng hải sản thì phải đảo hải sản chín rồi mới cho vào cơm.
- Có thể thêm hoặc không xì dầu. Vì xì dầu sẽ làm đậm màu cơm. Có thể dọn xì dầu rưới vào cơm lúc ăn
- Cuối cùng nhớ thêm hành lá cho thơm.
- Bí quyết để hạt cơm tơi là trộn trứng sống. Và đừng lo nhiều dầu thì cơm bị ngấy nha. Cơm càng khô càng cho nhiều dầu càng đảo lâu cơm càng ngon
*Món ăn và hình ảnh do Fb Fallineating thực hiện.