Rau dền được mệnh danh là loại rau "trường thọ" vì bản thân nó có trị dinh dưỡng cao. Lá rau dền rất giàu canxi mà cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thụ.
Đồng thời loại rau này cũng rất giàu sắt và vitamin K.
Phụ nữ và trẻ em nên ăn rau này vì không những bổ máu mà còn cung cấp canxi tốt hơn nhiều loại rau khác.
Rau dền có thể nấu canh, xào, nhúng lẩu... Tuy nhiên, bạn có đem trộn rau này nấu với cơm cũng ngon và bổ dưỡng không kém.
Nguyên liệu:
- 1 nắm rau dền đỏ, 1 bát cơm nguội, 2 tép tỏi (không thích mùi tỏi có thể cho hành lá), muối 1 thìa nhỏ.
Cách làm:
Rau dền đỏ bỏ rễ, nhặt lấy phần lá non rồi đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Đập dập tỏi, băm nhỏ. Đun nóng 1 thìa dầu ăn hoặc 1 thìa mỡ lợn, cho tỏi băm vào phi thơm. Lưu ý, tỏi băm sẽ làm cơm rang thơm hơn, không nên bỏ qua.
Sau đó đổ rau dền vào xào nhanh trên lửa lớn.
Rau dền sau khi xào mềm thì cho muối vào sao cho vừa miệng.
Sau đó cho cơm nguội vào, vặn lửa nhỏ và đảo đều, đảo liên tục cho đến khi cơm huyển sang màu đỏ hồng đẹp mắt. Cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh rang sẽ ngon nhất. Vì cơm này sau khi rang các hạt sẽ rách rời nhau, không dính bết ăn rất ngon. Nếu không có cơm nguội bạn có thể nấu cơm xong rồi để nguội và rang. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu vẫn thấy nhạt bạn có thể thêm chút nước mắm cho vừa miệng và thơm hơn.
Cơm săn lại thì tắt bếp, xới cơm rang rau dền ra đĩa, ăn nóng là hấp dẫn nhất. Cơm rang rau dền vừa có màu đỏ đẹp lại thơm ngon, bổ dưỡng, tội gì không nấu thử.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.