Cây cổ thụ là cây dầu rái này nằm trong danh sách 8 ngàn cây di sản Việt Nam và cũng là cây di sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được công nhận.
Cây dầu rái ở chùa Hoàng Ân đã hơn 300 tuổi, cao hơn 80m, vòng tròn thân 8,5m.
Cây dầu rái-cây cổ thụ trong khuôn viên chùa Hoàng Ân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có chiều cao hơn 80m vừa được công nhận Cây di sản Việt Nam.
Đường kính thân cây cổ thụ này là 8,5m, với tán cân đối, rộng hơn chục mét
Việc công nhận cây dầu rái tại chùa Hoàng Ân là Cây di sản Việt Nam không chỉ có ý nghĩa về bảo tồn đa dạng sinh học mà đây còn là sự kiện có ý nghĩa.
Việc công nhận cây cổ thụ này là Cây Di sản Việt Nam trong tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ cây trồng cho người dân; đánh thức tiềm năng tham quan, du lịch văn hóa, quảng bá giá trị văn hóa và bảo vệ môi trường cây di sản.
Theo ni trưởng Thích Nữ Huệ Tâm, trụ trì chùa Hoàng Ân, sự kiện công nhận cây dầu rái trong khuôn viên chùa là Cây di sản Việt Nam là niềm tự hào của người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) nói chung và các ni sư, người tu hành ở chùa Hoàng Ân nói riêng trong việc góp phần bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam.
Thời gian tới, ni trưởng Thích Nữ Huệ Tâm cho biết, sẽ tiếp tục bảo vệ, chăm sóc cây di sản để cây được phát triển tốt nhằm lưu giữ không gian xanh của chùa, cũng như bảo vệ cây di sản phát triển.
Gốc cây cổ thụ chùa Hoàng Ân lớn, nhiều người ôm không xuể
Cành cây cổ thụ chằng chịt tạo ra những hình ảnh lạ mắt
Hiện tại, cây dầu rái sinh trưởng rất tốt. Trong ảnh: Lớp lá non của cây dầu rái
Để bảo vệ cây cổ thụ-cây dầu rái trước những tác động của thiên nhiên, địa phương đã cho lắp đặt cột chống sét ngay bên cạnh
Ni trưởng Thích Nữ Huệ Tâm, trụ trì chùa Hoàng Ân bên cây dầu rái-cây cổ thụ vừa được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.
Việc công nhận cây dầu rái ở chùa Hoàng Ân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là Cây di sản Việt Nam vừa có ý nghĩa về bảo tồn đa dạng sinh học, là sự kiện có ý nghĩa trong tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ cây trồng cho người dân. Ảnh: C.T.V.